Connect with us

Food

ಶಿವರಾತ್ರಿ ಸ್ಪೆಷಲ್- ಫ್ರೂಟ್ ಸಲಾಡ್ ಮಾಡುವ ಸರಳ ವಿಧಾನ

Published

on

ಶುಕ್ರವಾರ ಶಿವರಾತ್ರಿ ಆಚರಣೆಗೆ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಆರಂಭಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. ಶಿವರಾತ್ರಿ ಅಂದ್ರೆ ಉಪವಾಸ ವ್ರತ ಆಚರಣೆ ಇದ್ದೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ಕೆಲ ದಿನಗಳಿಂದಲೂ ಬಿಸಿಲು ಹೆಚ್ಚಾಗ್ತಾನೆ ಇದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಉಪವಾಸ ವ್ರತ ಆಚರಣೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಷ್ಟವಾಗಬಹುದು. ಶಿವನ ಭಕ್ತರಿಗೆ ಈ ಉಪವಾಸ ವ್ರತ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ನೆಮ್ಮದಿಯ ಭಾವ ಇರುತ್ತದೆ. ಆದ್ರೂ ಉಪವಾಸದ ಬಳಿಕ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶವುಳ್ಳ ಆಹಾರ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಶಿವರಾತ್ರಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಫ್ರೂಟ್ ಸಲಾಡ್ ಮಾಡಿ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಆಚರಿಸಿ.

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
* ಸೀಬೆ ಹಣ್ಣು
* ಅನಾನಸ್
* ದಾಳಿಂಬೆ
* ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್
* ಆಪಲ್
* ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್
* ಉಪ್ಪು
* ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ
* ಕಾಯಿ ತುರಿ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್‍ಗೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಸೀಬೆಹಣ್ಣು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಅನಾನಸ್(ಪೈನಾಪಲ್), ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಆಪಲ್, ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್, ದಾಳಿಂಬೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್, ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಸೇರಿಸಿ ಸಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಬಳಿಕ ಸರ್ವ್ ಮಾಡುವಾಗ ಕಾಯಿ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ..
(ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಇದಕ್ಕೆ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಬಹುದು)