FoodLatestMain PostVeg

ಸಂಕ್ರಾಂತಿ ಹಬ್ಬಕ್ಕೆ ಮಾಡಿ ಎಳ್ಳಿನ ಲಡ್ಡು

ರ್ಷದ ಮೊದಲ ಹಬ್ಬ ಮಕರ ಸಂಕ್ರಾಂತಿ. ಎಳ್ಳು ಬೆಲ್ಲ ತಿಂದು ಒಳ್ಳೆ ಮಾತಾಡಿ ಅಂತ ದೊಡ್ಡವರು ಹೇಳ್ತಾರೆ. ಎಳ್ಳು ಬೆಲ್ಲಕೆ ನಂಟು, ರುಚಿಯ ಗಂಟು ಎಂದೆಲ್ಲ ಹಿರಿಯರು ಹೇಳಿತ್ತಾರೆ. ಇದೆ ಎಳ್ಳು, ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಹಬ್ಬಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
* ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು – 2 ಕಪ್
* ಶೇಂಗಾ- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಬೆಲ್ಲ – 1 ಕಪ್
* ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ- ಸ್ವಲ್ಪ
* ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಎಳ್ಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿದಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
* ಶೇಂಗಾವನ್ನು ಕೆಂಪುಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಸಿಹಿಯಾದ ಬಾದಾಮ್ ಪುರಿ ಮಾಡುವ ಸರಳ ವಿಧಾನ

* ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುವಾಗ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಸ್ಪೆಷಲ್ ಪೈನಾಪಲ್ ಪಾಯಸ ಮಾಡಿ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಸಂಭ್ರಮಿಸಿ
* ಈಗ ಎಳ್ಳು, ನೆಲಗಡಲೆ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ  ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿರಬೇಕು.

* ನಂತರ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಬೌಲ್‍ಗೆ ಬೆಲ್ಲ, ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ:  ನಾಲಿಗೆ ಚಪ್ಪರಿಸಿ ತಿನ್ನುವ ಶುಂಠಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

* ಚಿಕ್ಕ-ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿದರೆ ಎಳ್ಳು ಲಡ್ಡು ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಚಳಿಗೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾದ ಇಡ್ಲಿ ಮಂಚೂರಿ ಸಖತ್ ಟೇಸ್ಟ್

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button