ಚಾಕ್ಲೇಟ್ ಮೋಸ್ ಕ್ರೀಮಿ, ರಿಚ್, ಸಿಂಪಲ್ ಆದ ಸಿಹಿಯಾಗಿದ್ದು, ಯಾವುದೇ ಪಾರ್ಟಿಗೂ ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಕೆಲವೇ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಇದನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಇದರ ಕ್ರೀಮಿ ಟೆಕ್ಸ್ಚರ್ ಮಕ್ಕಳಿ ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವೂ ಇದನ್ನು ಸಿಂಪಲ್ ಆಗಿ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ.
- Advertisement 2
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಚಾಕ್ಲೇಟ್ – 250 ಗ್ರಾಂ
ನೀರು – ಅರ್ಧ ಕಪ್ (2 ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಳಕೆಗೆ)
ಬೆಣ್ಣೆ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ ಬಾಗ – 3
ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ – ಕಾಲು ಕಪ್
ವಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಕ್ರೀಮ್ – ಒಂದೂವರೆ ಕಪ್ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಒಳಗಡೆ ಮೃದು, ಹೊರಗಡೆ ಕ್ರಂಚಿ – ಸುಲಭದ ಶುಂಠಿ ಕುಕೀಸ್ ಹೀಗೆ ಮಾಡಿ
- Advertisement 3
- Advertisement 4
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಬೌಲ್ನಲ್ಲಿ ವಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಕ್ರೀಮ್ ಹಾಕಿಕೊಂಡು, ಅದನ್ನು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಿಸ್ಕ್ ಬಳಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೀಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಕ್ರೀಮ್ ಮೃದುವಾದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಸೆಟ್ ಆಗಲು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಇಡಿ.
* ಡಬಲ್ ಬಾಯ್ಲರ್ ಅಥವಾ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅದರ ಮೇಲೆ ಡಬಲ್ ಬಾಯ್ಲರ್ನ ಇನ್ನೊದು ಭಾಗವನ್ನಿಡಿ. ಅಥವಾ ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯನ್ನಿಡಿ.
* ಅದಕ್ಕೆ ಚಾಕ್ಲೇಟ್, ಕಾಲು ಕಪ್ ನೀರು, ಬೆಣ್ಣೆ, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ ಸೇರಿಸಿ.
* ಚಾಕ್ಲೇಟ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕರಗಿದ ಬಳಿಕ ಅದನ್ನು ನಯವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಉರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ.
* ತಳವಿರುವ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ ಭಾಗವನ್ನು ಹಾಕಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಕಾಲು ಕಪ್ ನೀರು, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡುತ್ತಿರಿ.
* ಶಾಖ 160 ಡಿಗ್ರಿ ಪ್ಯಾರಹೀಟ್ ಆಗುವವರೆಗೂ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡುತ್ತಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 10 ನಿಮಿಷ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳತ್ತದೆ. ಮೊಟ್ಟೆ ಬೆಂದು ಗಟ್ಟಿಯಾಗದಂತೆ ಎಚ್ಚರವಹಿಸಿ, ದೂರ ಹೋಗದೇ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸುತ್ತಿರಿ. ಬಳಿಕ ಉರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
* ತಯಾರಿಸಿಟ್ಟ ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣ ತಣ್ಣಗಾದ ಬಳಿಕ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚಾಕ್ಲೇಟ್ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಒಂದು ಅಗಲದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಐಸ್ ಕ್ಯೂಬ್ಗಳನ್ನಿಟ್ಟು, ಅದರ ಮೇಲೆ ಚಾಕ್ಲೇಟ್ ಮಿಶ್ರಣದ ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಇಡಿ. ಸುಮಾರು 5-7 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಆಗಾಗ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಾ ಚಾಕ್ಲೇಟ್ ಅನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
* ನಯವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಚಾಕ್ಲೇಟ್ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟಿದ್ದ ಕ್ರೀಮ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಎಲ್ಲವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಇದೀಗ ಚಾಕ್ಲೇಟ್ ಮೋಸ್ ತಯಾರಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಡೆಸರ್ಟ್ ಕಪ್ಗಳಲ್ಲಿ ಬಡಿಸಿ, ಸವಿಯಿರಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಿ ಮಶ್ರೂಮ್ ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್
Web Stories