FoodLatestMain PostVeg

ದೇವರ ನೈವೇದ್ಯಕ್ಕೆ ನವಧಾನ್ಯ ಉಸ್ಲಿ ನವರಾತ್ರಿ ಸ್ಪೆಷಲ್

ರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಮತ್ತು ನಾಲಿಗೆಗೆ ರುಚಿ ನೀಡುವ ಆಹಾರ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ನವರಾತ್ರಿ ಹಬ್ಬದಲ್ಲಿ ನೈವೇದ್ಯಕ್ಕೆ ಮಾಡುವ ನವಧಾನ್ಯ ಉಸ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಬಗೆಯ ವಿಟಮಿನ್‍ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಉಸ್ಲಿಗೆ 9 ಬಗೆಯ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪ್ರೋಟಿನ್ ಅಂಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಬನ್ನಿ ನವಧಾನ್ಯ ಉಸ್ಲಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ನೋಡೋಣ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
* ಹೆಸರು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಕಾಬೂಲ್ ಕಡ್ಲೆ- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಹುರುಳಿ ಕಾಳು- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳು- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಕಡ್ಲೆ-ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಬಿಳಿ ಬಟಾಣಿ- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಬಿಳಿ ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳು-ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಶೇಂಗಾ- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಒಣಮೆಣಸು- 2
* ಜೀರಿಗೆ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಸಾಸಿವೆ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಹಸಿಮೆಣಸು- 2
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ- ಸ್ವಲ್ಪ
* ಇಂಗು- ಸ್ವಲ್ಪ
* ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
* ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ- 1 ಕಪ್
* ಕರೀಬೇವು- ಸ್ವಲ್ಪ
* ಉದ್ದಿನ ಬೆಳೆ, ಕಡ್ಲೆ ಬೆಳೆ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ದಸರಾ ಹಬ್ಬದ ಸಂಭ್ರಮ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮಾಡಿ ಹುರಿಗಡಲೆ ಪೇಡಾ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಈ 9 ನವಧಾನ್ಯ ಕಾಳುಗಳನ್ನು 6 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆ ಹಾಕಿ ಇಟ್ಟಿರಬೇಕು. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ 2 ವಿಶಿಲ್ ಕುಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

* ಜೀರಿಗೆ, ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ನವರಾತ್ರಿ ಸ್ಪೆಷಲ್ ತುಪ್ಪದ ಜಿಲೇಬಿ ಮಾಡೋದು ಹೇಗೆ?

* ಬಾಣಲೆ ಇಟ್ಟು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೆಳೆ, ಕಡ್ಲೆಬೆಳೆ, ಇಂಗು, ಕರಿಬೇವು, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಒಣಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.

* ನಂತರ ಈ ಮೊದಲೇ ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡ ಕಾಳನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಈ ಒಗ್ಗರಣೆಯ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.

* ಈ ಮೊದಲು ತಯಾರಿಸಿಟ್ಟ ಕಾಯಿಯ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿಯನ್ನು ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ನವಧಾನ್ಯ ಕಾಳುಗಳ ಉಸ್ಲಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ನವರಾತ್ರಿ ಉಪವಾಸ- ಈ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ

Live Tv

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button