ರಾಜಗಿರಾ ಧಾನ್ಯ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಗುಣಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದರ ನಿಯಮಿತ ಸೇವನೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಲವು ಪ್ರಯೋಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ. ರಾಜಗಿರಾ ಹಲ್ವಾ ಅಥವಾ ರಾಜಗಿರಾ ಶೀರಾ ಇದು ರಾಜಗಿರಾ ಅಥವಾ ಅಮರಂಥ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಳಸಿ ಮಾಡುವ ಸಿಹಿ. ವ್ರತದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಲು ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರ. ಕೆಲವೇ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ರಾಜಗಿರಾ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.
- Advertisement 2
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ತುಪ್ಪ – ಅರ್ಧ ಕಪ್
ರಾಜಗಿರ ಹಿಟ್ಟು – ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್
ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಹಾಲು – 1 ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ – ಅರ್ಧ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನ ಬೇಡ – ಕೂಲ್ ಕೂಲ್ ಗ್ರೇಪ್ ಐಸ್ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ
- Advertisement 3
- Advertisement 4
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
* ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ರಾಜಗಿರಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿಲ್ಲ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಹಿಟ್ಟು ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 10-12 ನಿಮಿಷ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ಆಗಾಗ ಬೆರೆಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ.
* ಹಿಟ್ಟು ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಬಣ್ಣ ಬಂದ ನಂತರ ಪ್ಯಾನ್ಗೆ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 1-2 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ.
* ಈಗ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಗೂ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಹಲ್ವಾ ಗಾಢ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
* ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಸೇರಿದಂತೆ ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ಹಲ್ವಾ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ರಾಜಗಿರಾ ಹಲ್ವಾ ತಯಾಯಾಗಿದ್ದು, ವ್ರತದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಒಂದು ಬೈಟ್ ಸಾಕಾಗಲ್ಲ – ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ಬೇಕೆನಿಸೋ ಕ್ಯಾರಮೆಲ್ ಮಿಠಾಯಿ ರೆಸಿಪಿ
Web Stories