ರಾತ್ರಿ ಉಳಿದ ಅನ್ನವನ್ನು ಏನು ಮಾಡುವುದು ಎಂದು ಯೋಚಿಸುತ್ತೇವೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಚಿತ್ರನ್ನ, ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ ನಾವು ರಾತ್ರಿ ಊಟಾ ಮಾಡಿ ಮಿಕ್ಕಿರುವ ಅನ್ನದಲ್ಲಿ ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಎಗ್ ಪುಲಾವ್ ಮಾಡುವುದನ್ನು ತಿಳಿಸಿಕೊಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
Advertisement
* ಅನ್ನ – 2 ಕಪ್
* ಮೊಟ್ಟೆ- 2
* ಈರುಳ್ಳಿ- 2
* ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ- 1
* ಟೊಮೇಟೊ – 2
* ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ- 2
* ಅವರೆ ಕಾಳು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ- 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಖಾರದ ಪುಡಿ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಕರಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಉರಿದ ಎಳ್ಳಿನ ಪುಡಿ – 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
* ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ – 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಅದರಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಉರಿಯಿರಿ.
*ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಹುಷಾರಾಗಿ ಒಡೆದು, ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡುತ್ತ ಬೇಯಿಸಿ.
Advertisement
*ಈಗ ಉಪ್ಪು, ಕರಿ ಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ, ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಟೊಮೇಟೊ, ಅವರೆಕಾಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ 3-4 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.
*ಈಗ ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಅನ್ನ, ಗರಂ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಬೇಕು.
* ನಂತರ ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಹಾಕಿ.
*ಇದೆಲ್ಲ ಮುಗಿದ ಮೇಲೆ, ಒಲೆಯನ್ನು ಆರಿಸಿ. ಈ ಖಾದ್ಯದ ಮೇಲೆ ಎಳ್ಳು ಪುಡಿಯನ್ನು ಚಿಮುಕಿಸಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಮೊಟ್ಟೆ ಪುಲಾವ್ ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ.