ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಎಲ್ಲರೂ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವರು ಬೇಯಿಸಿ ತಿಂದ್ರೆ ಇನ್ನೂ ಕೆಲವರು ಆಫ್ ಬಾಯಿಲ್ಡ್ ಮಾಡಿ ತಿಂತಾರೆ. ಮತ್ತೆ ಕೆಲವರು ಆಮ್ಲೆಟ್ ಮಾಡಿ ತಿಂತಾರೆ. ಆದ್ರೆ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಬೋಂಡಾ ಮಾಡಿ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಸಲಭ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆ- 5
ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ- 1/4 ಚಮಚ
ಚಿಲ್ಲಿ ಪೌಡರ್- 2 ಚಮಚ
ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ- 1 ಚಮಚ
ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು- 1/2 ಕಪ್
ಅಕ್ಕಿ ಹುಡಿ- 2 ಚಮಚ
ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್- 1 ಚಮಚ
ಈರುಳ್ಳಿ- 1
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ನೀರು
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, 1 ಚಮಚ ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ ಹಾಗೂ 1 ಚಮಚ ಚಿಲ್ಲಿ ಪೌಡರ್, 1/2 ಚಮಚ ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಬಳಿಕ ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಮೇಲಿನ ಭಾಗವನ್ನಷ್ಟೇ ಕತ್ತರಿಸಿ.
* ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಂಡ ಬಳಿಕ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಮೊಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಸವರಿ.
Advertisement
Advertisement
* ನಂತರ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು, 2 ಚಮಚ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, 1 ಚಮಚ ಚಿಲ್ಲಿ ಪೌಡರ್, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, 1 ಚಮಚ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಈ ಮಿಕ್ಸ್ ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪವಾಗಿರಬೇಕು. ಬಳಿಕ ಅದಕ್ಕೆ ಈಗಾಗಲೇ ರೆಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟಿದ್ದ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಸುತ್ತಲೂ ಕವರ್ ಆಗುವಂತೆ ಡಿಪ್ ಮಾಡಿ.
Advertisement
* ಇತ್ತ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಲು ಇಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದ ಬಳಿಕ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಕರಿಯಿರಿ.
* ಬೆಂದ ನಂತರ ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಬೋಂಡಾವನ್ನು ಎತ್ತಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
* ಬಳಿಕ ಬೋಂಡವನ್ನು 2 ಭಾಗವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಚಿಲ್ಲಿ ಪೌಡರ್ ಹಾಕಿ ಸವಿಯಿರಿ.
ಪಬ್ಲಿಕ್ ಟಿವಿಯನ್ನು ಇನ್ ಸ್ಟಾಗ್ರಾಮ್ ನಲ್ಲಿ ಫಾಲೋ ಮಾಡಿ www.instagram.com/publictv , ಪಬ್ಲಿಕ್ ಟಿವಿ ಆ್ಯಪ್ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ: play.google.com/publictv