ಪ್ರತಿದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು, ಪಲಾವ್, ಅವಲಕ್ಕಿ ಮಾಡಿ ಬೇಜಾರು ಆಗಿರುತ್ತೆ. ಸಂಡೇ ದಿನ ಹೊಸ ಅಡುಗೆ ಮಾಡೋಣ ಅಂದ್ರೆ ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯ ಬೇಕು. ಹೊರಗೆ ತಿರುಗಾಡಿಕೊಂಡು ತಿಂದು ಬರೋಣ ಅಂದ್ರೆ ಕೊರೊನಾ ಭಯ. ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಅಥವಾ ಸಂಜೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಶ್ರಮವಿಲ್ಲದೆ ನಾಲಿಗೆಗೆ ಹೊಸ ರುಚಿ ಪಕ್ಕಾ ದೇಸಿ ತಿಂಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ. ಈ ತಿಂಡಿ ತಿಂದವರು ಫುಲ್ ಖುಷಿ ಆಗೋದಂತೂ ಗ್ಯಾರೆಂಟಿ
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
ಚಿರೋಟಿ/ಸಣ್ಣ ರವೆ- ಒಂದು ಕಪ್
ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ- 2 ರಿಂದ 3
ಟೊಮಾಟೋ- 3
ಈರುಳ್ಳಿ- 1 (ಚಿಕ್ಕದು)
ಕರಿಬೇವು- 12 ರಿಂದ 15 ಎಲೆ
ಜೀರಿಗೆ – 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು- 1 ಕಪ್
ಹಸಿ ಶುಂಠಿ- ಒಂದು ಇಂಚು
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ- 8 ರಿಂದ 10 ಎಸಳು
ಎಣ್ಣೆ
ಉಪ್ಪು-ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಕೋತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು-ಸ್ವಲ್ಪ
ಅರಿಶಿನ-ಚಿಟಿಕೆ
ಅಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ- ಚಿಟಿಕೆ
ನೀರು- ಒಂದು ಕಪ್
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಚಿರೋಟಿ ರವೆ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಸಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಒಂದು ಟೊಮಾಟೋ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ, 5 ರಿಂದ 6 ದಳ ಕರಿಬಬೇವು ಮತ್ತು ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಮಿಶ್ರಣ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಆಗ್ತಿದ್ದಂತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೋತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ತಯಾರು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ತದನಂತರ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 15 ರಿಂದ 20 ನಿಮಿಷ ಎತ್ತಿಡಿ. ರವೆ ನೆನದಷ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
Advertisement
* ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಎರಡು ಟೊಮಾಟೋ, ಹಸಿ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಕೋತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಎತ್ತಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
* ಸ್ಟೌವ್ ಮೇಲೆ ಪ್ಯಾನ್ ಇರಿಸಿ ಎರಡು ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾಗ್ತಿದ್ದಂತೆ ಕರಿಬೇವು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಕೊಂಡ ನಂತರ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡಿರುವ ಟೊಮಾಟೋ ಮಿಶ್ರಣದ ಜೊತೆಗೆ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಟೊಮಾಟೊ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವರೆಗೂ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬೇಯಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
* ಸ್ಟೌವ್ ಆನ್ ಮಾಡಿ ಪಡ್ಡು ಮಣೆಯನ್ನು ಇಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ. ಪಡ್ಡು ಮಣೆ ಬಿಸಿ ಆಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ಮೊದಲು ಕಲಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ರವೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಪಡ್ಡು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಎರಡೂ ಕಡೆ ಪ್ಲಿಪ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡ ನಂತರ ರವೆ ಪಡ್ಡುಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ರೆಡಿಯಾಗಿರುವ ಟೊಮಾಟೋ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ರವೆ ಪಡ್ಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಎರಡರಿಂದ ಮೂರು ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಕೊಂಡ್ರೆ ನಾಲಿಗೆಗೆ ಹೊಸ ರುಚಿ ನೀಡುವ ಪಕ್ಕಾ ದೇಸಿ ತಿಂಡಿ ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ.