ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಒಂದೇ ಒಂದೇ ರೀತಿಯ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಮಾಡಿ ತಿನ್ನುವುದಕ್ಕಿಂತ ಕೊಂಚ ಭಿನ್ನವಾಗಿ ಎಗ್ ಮಸಾಲಾ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಮಾಡಿ ಚಪಾತಿ ಮತ್ತು ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಸವಿಯಬಹುದು. 5 ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಫಟಾಪಟ್ಟಾಗಿ ಮಾಡುವ ಸರಳವಾಗಿ ಎಗ್ ಪ್ರೈ ಮಸಾಲಾ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಮೊಟೆ-4
ಈರುಳ್ಳಿ-3 (ದೊಡ್ಡಗಾತ್ರದ್ದು)
ಟೋಮೆಟೋ- 3
ಗರಂಮಸಾಲೆ ಪೌಡರ್- ಚಿಟಿಕೆ
ಚಿಲ್ಲಿಪೌಡರ್- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ಅಡುಗೆಎಣ್ಣೆ- 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ- 4
ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
ಅರಿಶಿಣ ಅರ್ಧ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಸ್ಟೌ ಮೇಲೆ ತವಾಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಇಡಬೇಕು
* ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
* ನಂತರ ಈ ಮಸಾಲೆಗೆ ಈ ಮೊದಲೇ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿರುವ ಟೊಮೆಟೋವನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಸಿವಾಸನೆ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಬೇಕು.
* ನಂತರ ಗರಂಮಾಸಾಲೆ, ಚಿಲ್ಲಿ ಪೌಡರ್, ಅರಿಶಿಣ ಹಾಗೂ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
Advertisement
* ಮಸಾಲೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಆದ ನಂತರ 4 ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು. ಈ ಮಸಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ರಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು.
* ಈ ಮಸಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಮೆಣಸಿನ ಪೌಡರ್, ಅರಿಶಿಣ, ಗರಂಮಾಸಾಲೆ ಅಥವಾ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಬೆಂಕಿ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
* 2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಹಾಫ್ ಬಾಯಲ್ ಬೇಕು ಎಂದವರು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಇದೀಗ ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಎಗ್ ಫ್ರೈ ಮಸಾಲಾ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ.