ಮನೆಗೆ ಯಾರಾದರೂ ಅತಿಥಿಗಳು ಬಂದರೆ ಅಥವಾ ಮಕ್ಕಳ ಹುಟ್ಟುಹಬ್ಬ ದಿನ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಏನಾದರೂ ಸಿಂಪಲ್ಲಾಗಿ ಬೇಗ ಸಿದ್ಧವಾಗುವಂತಹ ಸಿಹಿ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದುಕೊಂಡಿರುತ್ತೀರಾ. ಅದಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮಗಾಗಿ ರುಚಿರುಚಿಯಾಗಿ ಸಿಹಿಯಾದ ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
1. ಹಾಲು – ಕಾಲ್ ಲೀಟರ್
2. ಶಾವಿಗೆ – 1 ಕಪ್
3. ಸಕ್ಕರೆ – 4/3 ಕಪ್
4. ತುಪ್ಪ – 2 ಚಮಚ
5. ಗೋಡಂಬಿ – ಸ್ವಲ್ಪ
6. ದ್ರಾಕ್ಷಿ – ಸ್ವಲ್ಪ
7. ಎಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ – ಚಿಟಿಕೆ
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲು ಒಂದು ಬೌಲ್ ಗೆ ಶಾವಿಗೆ ಹಾಕಿ ಲೈಟ್ ಬ್ರೋನ್ ಬಣ್ಣ ಬರವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ
ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಇನ್ನೊಂದು ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಇಟ್ಟು ಕುದಿಸಿರಿ.
* ಪ್ರೈ ಮಾಡಿದ್ದ ಶಾವಿಗೆಯನ್ನು ಕಾಯಿಸಿದ ಹಾಲಿಗೆ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ತಿರುವಿರಿ.
* ಬಳಿಕ ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ 15 ನಿಮಿಷ ತಿರುವುಕೊಂಡು ಬೇಯಿಸಿ.
* ಶಾವಿಗೆ ಪ್ರೈ ಮಾಡಿದ್ದ ಬೌಲ್ ಗೆ ಎರಡು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ-ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಇದನ್ನು ಬೇಯುತ್ತಿದ್ದ ಶಾವಿಗೆ ಒಳಗೆ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಬಳಿಕ ಇದಕ್ಕೆ ಚಿಟಿಕಿ ಎಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ತಿರುವಿರಿ. ನಂತರ ಒಂದು ಬೌಲ್ ಗೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಸವಿಯಿರಿ.
Advertisement