Connect with us

Food

ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ತಿನ್ನಬೇಕೆನಿಸುವ ಮಟನ್ ಮಸಾಲ ಚಾಪ್ಸ್

Published

on

ನಾನ್ ವೆಜ್ ಪ್ರಿಯರಿಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮಾಂಸದ ಅಡುಗೆ ಅಂದರೆ ಇಷ್ಟಾನೆ ಆಗುತ್ತದೆ. ಭಾನುವಾರ ಬಂತು ಅಂದರೆ ಸಾಕು ಏನಾದರೂ ಸ್ಪೆಷಲ್ ಮಾಡಬೇಕು ಅಂದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಅತ್ಯಂತ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಟನ್ ಮಸಾಲ ಚಾಪ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ…

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
1. ಮಟನ್ ಚಾಪ್ಸ್ – 750 ಗ್ರಾಂ (ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು)
2. ಈರುಳ್ಳಿ – 2
3. ಟಮೋಟೊ -2
4. ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
5. ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರು – ಅರ್ಧ ಚಮಚ
6. ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1 ಚಮಚ
7. ಪೆಪ್ಪರ್ – ಅರ್ಧ ಚಮಚ
8. ದನಿಯ ಪುಡಿ – 1 ಚಮಚ
9. ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ – 2 ಚಮಚ
10. ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ – ಅರ್ಧ ಚಮಚ
11. ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ -ಅರ್ಧ ಚಮಚ
12. ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು -ಸ್ವಲ್ಪ
13. ಉಪ್ಪು -ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲಿಗೆ ಮಟನ್ ಚಾಪ್ಸ್ ಅನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಂಡು ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
* ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಟೊಮೆಟೋ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಪೆಪ್ಪರ್ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಈಗ ಒಂದು ಕುಕ್ಕರ್‌ಗೆ ಮಟನ್ ಚಾಪ್ಸ್, ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೂ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡ ಬಳಿಕ ಅದಕ್ಕೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ.
* ಬಳಿಕ ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್‍ಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಯಾದ ಬಳಿಕ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಮೊಸರು ಹಾಕಿ 1 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ನಂತರ ಈಗಾಗಲೇ ರಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಲಾದ ಮಾಸಾಲ, ದನಿಯ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ 10 ನಿಮಿಷ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಈತ ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಮಟನ್ ಚಾಪ್ಸ್, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ, 5 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಮಾಸಾಲಾ ಮಟನ್ ಚಾಪ್ಸ್ ಸವಿಯಲು ರೆಡಿ.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *