ಈ ಚೀಸೀ ಬ್ರೊಕಲಿ ಪಕೋಡಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಕೇವಲ 5 ಪದಾರ್ಥಗಳು ಸಾಕು. ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸದೇ ಬೇಯಿಸಿ ಮಾಡಲಾಗುವ ಈ ಪಕೋಡಾ ತುಂಬಾ ಸರಳವೂ ಆಗಿದೆ. ಸಂಜೆಯ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್, ಲಘು ಆಹಾರ ಅಥವಾ ಊಟಕ್ಕೆ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಆಗಿಯೂ ಇದನ್ನು ಸವಿಯಬಹುದು. ಹಾಗಿದ್ರೆ ಚೀಸೀ ಬ್ರೊಕಲಿ ಪಕೋಡಾ ಮಾಡೋದು ಹೇಗೆಂದು ನೋಡೋಣ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬ್ರೊಕಲಿ – ಮೂರುವರೆ ಕಪ್
ಕೊಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ – 3
ಮೊಟ್ಟೆ – 2
ಬಾದಾಮಿ ಹಿಟ್ಟು – ಕಾಲು ಕಪ್
ತುರಿದ ಚೀಸ್ – 2 ಕಪ್
ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – ಸ್ವಾದಕ್ಕನುಸಾರ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಟೈಂಗೆ ಸಿಂಪಲ್ ದಹಿ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿ
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಓವನ್ ಅನ್ನು 160 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ.
* ಬ್ರೊಕಲಿಯನ್ನು ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ನಂತರ ನೀರಿನಿಂದ ಬ್ರೊಕಲಿಯನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ, ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಈಗ ಒಂದು ಬೌಲ್ನಲ್ಲಿ ಬ್ರೊಕಲಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಮೊಟ್ಟೆ, ಬಾದಾಮಿ ಹಿಟ್ಟು, ತುರಿದ ಚೀಸ್, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಈಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕೈಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಪ್ಯಾಟಿ ಅಥವಾ ಪಕೋಡಾ ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ತಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಅವುಗಳನ್ನು ಬೇಕಿಂಗ್ ಶೀಟ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ, ಸುಮಾರು 30 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಡುವೆ ಒಂದು ಬಾರಿ ತಿರುವಿ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ.
* ನಂತರ ಪಕೋಡಾಗಳನ್ನು ಓವನ್ನಿಂದ ತೆಗೆದು 5 ನಿಮಿಷ ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
* ಇದೀಗ ಚೀಸೀ ಬ್ರೊಕಲಿ ಪಕೋಡಾ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿಯೂ ಸವಿಯಬಹುದು. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಿ ರುಚಿಕರ ಪಾಲಕ್ ರೈಸ್
Advertisement
Web Stories