ಭಾನುವಾರ ಏನಾದರೂ ವಿಶೇಷ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಅನಿಸುತ್ತೆ. ಅದೇ ರೀತಿ ಕೇವಲ ಹತ್ತೇ ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ʼಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ʼ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ಇಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗುತ್ತೆ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ಚಿಕನ್ – 500 ಗ್ರಾಂ
* ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಲವಂಗ – 4-6(ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ)
* ಶುಂಠಿ – ಸ್ವಲ್ಪ
* ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ – 1 ಕಪ್
* ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಗರಂ ಮಸಾಲಾ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
Advertisement
* ಬಿಳಿ ಮೆಣಸು ಪುಡಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಕತ್ತರಿಸಿದ ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, 2 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಇದನ್ನೂನ ಓದಿ: ಚೆಟ್ಟಿನಾಡ್ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ ಫಿಶ್ ಫ್ರೈ
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಚಿಕನ್, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ, ಬಿಳಿ ಮೆಣಸು ಪುಡಿ, ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ತವಾವನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದರ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ.
Advertisement
* ನಿಮ್ಮ ಕೈಗಳನ್ನು ಒದ್ದೆ ಮಾಡಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಚಿಕ್ಕನ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ತವಾದ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ.
* ತವಾ ಮೇಲೆ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸುತ್ತ ತಿರುಗಿಸಿ. ಇದರಿಂದ ಚಿಕನ್ ಸುತ್ತಲೂ ಸಮವಾಗಿ ಬೇಯುತ್ತೆ.
* ಕೊನೆಗೆ ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಒಂದು ಪ್ಲಾಟ್ಗೆ ಇಟ್ಟು, ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಾಕಿ ಬಡಿಸಿ.