ಕಡಲೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಮಸಾಲೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಜನಪ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ತಿಂಡಿ ‘ಶಮಿ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್’. ಇದನ್ನು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ನಂತೆಯೇ ಟೇಸ್ಟಿಯಾಗಿ ತಿನಿಸು ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಅನಿಸುತ್ತೆ. ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೇಗೆ ‘ಶಮಿ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್’ ಮಾಡುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತೇವೆ.
Advertisement
ಬೇಕಾದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
* ಕಡಲೆಕಾಳು- 2 ಕಪ್ (ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಸಬೇಕು)
* ಈರುಳ್ಳಿ- ¼ (ಹಲ್ಲೆ)
* ಸ್ವಲ್ಪ ಶುಂಠಿ
* ಲವಂಗ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ – 2
* ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 2
* ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 1
* ಲವಂಗ – 5
* ಸ್ವಲ್ಪ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ
* ಏಲಕ್ಕಿ 1 ಕಪ್ಪು
* ಮೆಣಸು 4 ಚಮಚ
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ 1 ಚಮಚ
* ಜೀರಿಗೆ 1 ಚಮಚ
* ಅರಿಶಿನ 4 ಚಮಚ
* ಉಪ್ಪು 4 ಚಮಚ
* ನೀರು 2 ಕಪ್
Advertisement
Advertisement
ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ಹುರಿದ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು
* ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹಚ್ಚಿದ ಪುದೀನ 2 ಚಮಚ
* ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 2 ಚಮಚ
* ನಿಂಬೆ ರಸ 1 ಚಮಚ
* ಉಪ್ಪು 4 ಚಮಚ
* ಎಣ್ಣೆ
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ ಕಡಲೆಕಾಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.
* ಬೇಯಿಸಿದ ಕಡಲೆಕಾಳಿಗೆ 3 ಚಮಚ ಹುರಿದ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು, 2 ಚಮಚ ಪುದೀನ, 2 ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಅರ್ಧ ಹೋಳು ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಗ್ಯಾಸ್ ಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಬಿಟ್ಟು, ತಯಾರಾಗಿದ್ದ ‘ಶಮಿ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್’ ಮಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಮಸಾಲಾ ವಡೆಯ ರೀತಿ ತಟ್ಟಿ.
* ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಮೇಲೆ ‘ಶಮಿ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್’ ಮಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ
* ಗೋಲ್ಡನ್ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವವರೆಗೂ ಸರಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದರಿಂದ ಕಬಾಬ್ ಗರಿಗರಿಯಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.
* ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ನಿಂಬೆ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ವೆಜ್ ಶಮಿ ಕಬಾಬ್ ಅನ್ನು ಬಡಿಸಿ.