ದೋಸೆ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟ. ದೋಸೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಹಲವಾರು ವಿಧಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪುದೀನಾ ದೋಸೆ, ಸೆಟ್ ದೋಸೆ, ಈರುಳ್ಳಿ ದೋಸೆ, ಖಾಲಿ ದೋಸೆ, ಗ್ರೀನ್ ಪೀಸ್ ದೋಸೆ ಹೀಗೆ ಇದರ ಪಟ್ಟಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ದೋಸೆ ತಿಂದು ನಿಮಗೆ ಬೇಸರವಾಗಿದ್ಯಾ? ಹಾಗಿದ್ರೆ ಇವತ್ತು ಮಂಗಳೂರು ಸ್ಪೇಷಲ್ ನೀರ್ ದೋಸೆ ಮಾಡಲು ಟ್ರೈ ಮಾಡೋಣ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
1 ಕಪ್ ಸೋನಾ ಮಸೂರಿ ಅಕ್ಕಿ/ ದೋಸೆ ಅಕ್ಕಿ
ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ
1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
2 ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* 1 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 5-6 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ಆ ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.
* ಅದಕ್ಕೆ 4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
* ಹೆಚ್ಚು ನೀರು ಸೇರಿಸದೆ ಅದನ್ನು ರುಬ್ಬಿರಿ.
Advertisement
* ಅದಕ್ಕೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು 2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಥಟ್ಟನೆ ಮಾಡಿ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಚಾಟ್
* ಹಿಟ್ಟು ತೆಳುವಾಗುವವರೆಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
*ನಂತರ ಬಿಸಿ ತವಾ ಮೇಲೆ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟು ಸುರಿದರೇ ರುಚಿಯಾದ ನೀರ್ ದೋಸೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ನಾಲಿಗೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ರೈಡ್ ರೈಸ್