FoodLatestMain PostVeg

ಹಂದಿ ಮಾಂಸದ ಗೊಜ್ಜನ್ನು ಮಾಡಿ ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ ಜೊತೆಗೆ ಸವಿಯಿರಿ

ರುಚಿಯಾದ ಆಹಾರ ಎಂದರೆ ಯಾರಿಗೆ ತಾನೇ ಇಷ್ಟ ಇಲ್ಲ ಹೇಳಿ. ಮಟನ್, ಚಿಕನ್, ಫಿಶ್, ಮೊಟ್ಟೆ ತಿಂದು ಬೇಜಾರಾಗಿದ್ಯಾ? ಹಾಗಿದ್ದರೆ ನಾವು ಇಂದು ಹೇಳಿರುವ ಹಂದಿ ಮಾಂಸದ ಗೊಜ್ಜುನ್ನು  ಮಾಡಿ ಸವಿಯಿರಿ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
* ಹಂದಿ ಮಾಂಸ – 1 ಕೆಜಿ
* ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 10 ರಿಂದ 12
* ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ – 1 ಚಮಚ
* ಅರಶಿಣ ಪುಡಿ – 1 ಚಮಚ
* ಈರುಳ್ಳಿ – 2
* ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ – 2
* ಶುಂಠಿ, ದಾಲ್ಚಿನಿ, ಕರಿ ಬೇವು, ಮೆಂತ್ಯೆಕಾಳುಗಳು- ಸ್ವಲ್ಪ
* ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು – 2 ಕಪ್
* ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ- ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ತುಪ್ಪ- 2 ಚಮಚ
* ನಿಂಬೆ ರಸ – 1 ಚಮಚ
* ಟೊಮೆಟೋ-1
* ಜೀರಿಗೆ-1 ಚಮಚ
* ಖಾರದಪುಡಿ- 1 ಚಮಚ
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಖಾರ ಖಾರವಾದ ಕೊಡಗು ಶೈಲಿಯ ಹಂದಿ ಕರಿ ಮಾಡಿ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಹಂದಿ ಮಾಂಸವನ್ನು ತೊಳೆದು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ
* ಒಣ ಮೆಣಸು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಅರಿಶಿಣ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಖಾರದಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಟೊಮೆಟೋ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.

* ಮೊದಲೇ ಹೇಳಿರುವಂತೆ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿರುವ ಹಂದಿ ಮಾಂಸಕ್ಕೆ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಹಾಗೂ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಅಲ್ಲದೇ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಕರಿಬೇವು, ಹಾಗೂ ಮೆಂತ್ಯೆಕಾಳುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಮನೆಮಂದಿಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗುವ ಫಿಶ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡುವ ಸುಲಭ ವಿಧಾನ

* ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು, ತುಪ್ಪ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಕರಿಬೇವು, ಮೆಂತ್ಯಕಾಳುಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಬೇಕು
* ಅದಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆ ರಸ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಹಂದಿ ಮಾಂಸದ ಗೊಜ್ಜು ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ:  ಹಂದಿ ಮಾಂಸದ ಗ್ರೇವಿ ಮಾಡುವ ಸರಳ ವಿಧಾನ ನಿಮಗಾಗಿ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button