ಮೊಟ್ಟೆ ಪ್ರಿಯಾರಿಗೆ ದಿನಕ್ಕೊಂದಾದರೂ ಮೊಟ್ಟೆ ತಿನ್ನದಿದ್ರೆ ಸಮಾಧಾನವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಒಂದೇ ರೀತಿಯ ಎಗ್ ಫ್ರೈ ತಿಂದು ಬೇಜಾರಾಗಿರುವ ನಿಮ್ಮ ನಾಲಿಗೆಗೆ ಇಂದು ಹೊಸ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಇದನ್ನು ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
* ಮೊಟ್ಟೆಗಳು – 4
* ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಕಪ್ಪು ಮೆಣಸು – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಅರಿಶಿನ – 1 ಪಿಂಚ್
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಕರಿಬೇವು – 1 ರಿಂದ 5 ಎಲೆಗಳು
* ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕರಿಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಮಸಾಲಾವನ್ನು ರೆಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಆ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಅರ್ಧ ಕಟ್ ಮಾಡಿ.
* ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಮೊಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ 1 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ. ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ ಭಾಗಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ. ಅದು ಬಡೆಯದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
Advertisement
– ರುಚಿಕರವಾದ ಎಗ್ ಫ್ರೈ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.