FoodLatestMain PostVeg

ಬೆಳಗಿನ ತಿಂಡಿಗೆ ಮಾಡಿ ‘ಪಾಟ್ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ ಬಿರಿಯಾನಿ’

ಬೇಸಿಗೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಪೋಷಕಾಂಶ ಆಹಾರ ಸವಿಯುವುದು ತುಂಬಾ ಮುಖ್ಯ. ಅದರಲ್ಲಿಯೂ ತರಕಾರಿಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಆಹಾರ ಸವಿರುವುದು ದೇಹವನ್ನು ನಿಶಕ್ತಿಯಿಂದ ತಪ್ಪಿಸಲು ತುಂಬಾ ಸಹಾಯಕವಾಗುತ್ತೆ. ‘ಪಾಟ್ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ ಬಿರಿಯಾನಿ’ಯಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆ ಜೊತೆಗೆ ನಿಮಗಿಷ್ಟವಾದ ತರಕಾರಿಯನ್ನು ಹಾಕಬಹುದು.

ಬೇಕಾಗಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ – 2 ಕಪ್
* ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ – 1 ಕಪ್
* ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್ – 1 ಕಪ್
* ಹೂಕೋಸು ಹೂಗಳು – 1 ಕಪ್
* ಹಸಿರು ಬೀನ್ಸ್ – 1 ಕಪ್
* ಈರುಳ್ಳಿ ಕತ್ತರಿಸಿ – 1 ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಮೊಸರು – 1/2 ಕಪ್
* ನಿಂಬೆ ರಸ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್


* ಕತ್ತರಿಸಿದ ತಾಜಾ ಪುದೀನ – 1/3 ಕಪ್
* ಕತ್ತರಿಸಿದ ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ – 1/3 ಕಪ್
* ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು – 2 ರಿಂದ 3 ಹಸಿರು
* ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಲವಂಗ – 2 ರಿಂದ 3
* ಕಪ್ಪು ಜೀರಿಗೆ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಸಾಲಾ_ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್(ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೆ)
* ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ನೀರು – 4 ಕಪ್
* ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಮತ್ತು 15-20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
* ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕಪ್ಪು ಜೀರಿಗೆ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಸುಮಾರು 8-10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಹೂಕೋಸು, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಫ್ರೆಂಚ್ ಬೀನ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ 6-8 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ
* ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಮೊಸರು, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ ಮತ್ತು ನೆನೆಸಿದ ಅಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಸಾಲಾದೊಂದಿಗೆ ಹಾಕಿ.
* ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪುದೀನ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 18-20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.

ಈ ಸುವಾಸನೆಯ ‘ಪಾಟ್ ವೆಜ್ ಬಿರಿಯಾನಿ’ಯನ್ನು ಆನಂದಿಸಿ. ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮೊಸರಿನೊಂದಿಗೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button