FoodLatestMain PostVeg

ಎಗ್‍ಲೆಸ್ ‘ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಬ್ರೌನಿ’ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Advertisements

ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಎಂದರೇ ಚಿಕ್ಕವರಿಂದ ದೊಡ್ಡವರ ತನಕ ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಫೇಮಸ್ ಆಗುತ್ತಿರುವ ‘ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಬ್ರೌನಿ’ಯನ್ನು ಮೊಟ್ಟೆಯಿಲ್ಲದೇ ಹೇಗೆ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ನೀವು ಸಹ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಿರಿ.

ಬೇಕಾಗಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ಸಕ್ಕರೆ – 1 ಕಪ್
* ಮೈದಾ – 3/4 ಕಪ್
* ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ – 1ವರೆ ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್ – 1/3 ಕಪ್(30 ಗ್ರಾಂ)
* ಬೆಣ್ಣೆ – 1/2 ಕಪ್
* ಮೊಸರು – 1/2 ಕಪ್
* ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಿರಂ – 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಸೆಮಿ ಸ್ವೀಟ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್ – 1/2 ಕಪ್

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಾಣಲೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
* ಮಿಕ್ಸರ್‍ಗೆ ಹಾಕಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಮೈದಾ ಮತ್ತು ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್‍ನನ್ನು ಜರಡಿ ಮಾಡಿಕೊಮಡು ಎರಡನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಮತ್ತೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕರಗಿದ ಮತ್ತು ತಂಪಾಗಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ. 1 ಟೀಚಮಚ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಿರಂ ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.


* ಅದಕ್ಕೆ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಅದನ್ನು ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್‍ಗೆ ಚಾಕೋಲೇಟ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ಗ್ಯಾಸ್ ಮೇಲೆ 20 ರಿಂದ 30ನಿಮಿಷಗಳ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
* ನಂತರ ಪ್ಯಾನ್‍ನಿಂದ ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಅದು ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ,‌ ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್‍ ಬದಿ ಹಿಡಿದು ಬ್ರೌನಿ ಕೇಕ್ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಿ.
* ಚಾಕುವಿನಿಂದ ಅದನ್ನು ಕಟ್ ಮಾಡಿ.

Live Tv

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button