ಸಂಜೆ ಸಮಯ ಏನಾದರೂ ತಿನ್ನಬೇಕು ಅನಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಈಗ ಸಂಜೆ ಆದರೆ ಸಾಕು ಮಳೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ. ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಇದ್ದು ಖಾರ ಖಾರವಾದ ತಿಂಡಿ ತಿನ್ನಬೇಕು. ಹಾಗಿದ್ದರೆ ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ ಸಿಂಪಲ್ ಆಗಿ ಬೇಲ್ ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
1. ಚುರುಮುರಿ – 1 ಬೌಲ್
2. ಖಾರದ ಪುಡಿ – 1 ಚಮಚ
3. ಕ್ಯಾರೆಟ್ – 1
4. ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
5. ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 2
6. ನಿಂಬೆ ರಸ
7. ಹುಣಸೆ ರಸ
8. ಟೊಮೆಟೋ – 1
9. ಈರುಳ್ಳಿ – 1
10. ಚಾಟ್ ಮಸಲಾ
11. ಶೇಂಗ ಕಾಳು – ಅರ್ಧ ಬೌಲ್
12. ಸೇವ್ – 1 ಕಪ್
13. ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
14. ಸಕ್ಕರೆ- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
Advertisement
Advertisement
ಬೇಲ್ ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಒಂದು ಬೌಲ್ ಗೆ ಚುರುಮುರಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೆಟೋ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ.
* ನಂತರ ಸಣ್ಣಗೆ ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಶೇಂಗ ಕಾಳು, ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆ ಮತ್ತು ಹುಣಸೆ ರಸ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಚಾಟ್ ಮಸಲಾ, ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಇದೆಲ್ಲಾ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ನಂತರ ಅದರ ಮೇಲೆ ಸೇವ್ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಬೇಲ್ ಪುರಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
Advertisement