ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಗೌರಿ ಗಣೇಶ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಸಂಭ್ರಮದಿಂದ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಗಣೇಶನ ಮೂರ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಷ್ಠಾಪನೆ ಮಾಡಿದವರು ಪ್ರತಿದಿನ ಗಣಪನಿಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗುವ ನೈವೇದ್ಯ ಮಾಡಬೇಕು. ಗಣೇಶ ಮೋದಕ, ಲಾಡು ಪ್ರಿಯಾ. ಆದ್ದರಿಂದ ಸುಲಭವಾಗಿ ಬೆಸಾನ್ ಲಾಡು(ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಲಾಡು) ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
1. ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು -ಅರ್ಧ ಕೆಜಿ
2. ಸಕ್ಕರೆ – 250 ಗ್ರಾಂ
3. ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ – ಸ್ವಲ್ಪ
4. ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ – (ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ್ದು)
5. ತುಪ್ಪ – 100 ಗ್ರಾಂ
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ಗೆ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಾದ ಮೇಲೆ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು ಬಣ್ಣ ಬದಲಿಸುವವರೆಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಗಂಟುಗಳು ಇಲ್ಲದಂತೆ ಕೈಆಡಿಸುತ್ತಿರಿ. ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು ಪೇಸ್ಟ್ ನ ರೀತಿ ಆಗುತ್ತದೆ.
* ಆಮೇಲೆ ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ, ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
* ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಗಂಟುಗಳು ಇಲ್ಲದಂತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ
* ಬಳಿಕ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ.
* ಈಗ ಸಿಹಿಸಿಹಿಯಾದ ಬೆಸಾನ್ ಅಥವಾ ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಲಾಡು ಸಿದ್ಧ.
Advertisement
ಪಬ್ಲಿಕ್ ಟಿವಿಯನ್ನು ಇನ್ ಸ್ಟಾಗ್ರಾಮ್ ನಲ್ಲಿ ಫಾಲೋ ಮಾಡಿ www.instagram.com/publictv