ಟೀ ಟೈಮ್ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರಿಗೆ ಏನಾದರೂ ಚಾಟ್ ಸವಿಯಬೇಕು ಎನಿಸುತ್ತದೆ. ಅಂತಹವರಿಗೆ ನಾವಿಂದು ಒಂದು ಹೊಸ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತೇವೆ. ಹುಳಿ, ಸಿಹಿ ಖಾರ ರುಚಿಯುಳ್ಳ ಬೇಯಿಸಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯ ಚಾಟ್ (Peanut Chaat) ಅನ್ನು ನೀವು ಕೂಡಾ ಒಮ್ಮೆ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಬೇಯಿಸಲು:
ಕಡಲೆಕಾಯಿ – 1 ಕಪ್
ಅರಿಶಿನ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಉಪ್ಪು – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ನೀರು – 2 ಕಪ್
Advertisement
Advertisement
ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ – ಅರ್ಧ
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೆಟೊ – 2
ಬೇಯಿಸಿದ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ತುರಿದ ಮಾವಿನಕಾಯಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ದಾಳಿಂಬೆ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ – ಅರ್ಧ
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿಸೊಪ್ಪು – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ನಿಂಬೆ ರಸ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಉಪ್ಪು – ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಮೊಳಕೆಯೊಡೆದ ಹೆಸರುಕಾಳಿನಿಂದ ಮಾಡಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೋಸಂಬರಿ
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿ, ಅರಿಶಿನ ಹಾಗೂ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ 2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ 3 ಸೀಟಿ ಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಜಾಗ್ರತೆಯಿಂದ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೆಗೆದು, ನೀರನ್ನು ಹರಿಸಿ.
* ಬಳಿಕ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಅದರಲ್ಲಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿ, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮೆಟೊ, ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್, ತುರಿದ ಮಾವಿನಕಾಯಿ, ದಾಳಿಂಬೆ, ಹಾಗೂ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೇರಿಸಿ.
* ಬಳಿಕ ಕೊತ್ತಂಬರಿಸೊಪ್ಪು, ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಇದೀಗ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯ ಚಾಟ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದ್ದು, ಸಂಜೆ ವೇಳೆ ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ವಾವ್, ಸಖತ್ ಟೇಸ್ಟಿ – ಬೇಬಿ ಕಾರ್ನ್ ರೋಸ್ಟ್
Live Tv
[brid partner=56869869 player=32851 video=960834 autoplay=true]
Join our Whatsapp group by clicking the below link
https://chat.whatsapp.com/E6YVEDajTzH06LOh77r25k