ಬಂಗಾಳದ ವಿಶೇಷ ಅಡುಗೆ ಬಸಂತಿ ಪಲಾವ್ ಅದರ ಚಿನ್ನದ ಬಣ್ಣ ಹಾಗೂ ಸುವಾಸನೆಗೆ ತುಂಬಾ ಫೇಮಸ್. ಈ ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ಪಲಾವ್ ಅನ್ನು ಗೋಡಂಬಿ, ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕೇಸರಿ ಹಾಗೂ ತುಪ್ಪದ ಘಮ ಶ್ರೀಮಂತ ಅನುಭವ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಬಸಂತಿ ಪಲಾವ್ ಅನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಶಿಷ್ಟ ಘಮದ ಬಸಂತಿ ಪಲಾವ್ ನೀವೊಮ್ಮೆ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಗೋಬಿಂದೋಭೋಗ್ ಅಥವಾ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ – 1 ಕಪ್
ತುಪ್ಪ – 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ – 10-12
ಗೋಡಂಬಿ – 10-12
ಏಲಕ್ಕಿ – 2-3
ಲವಂಗ – 2-3
ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಚಕ್ಕೆ – 1 ಇಂಚು
ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಎಲೆ – 1
ನೀರು – 2 ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ – ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಕೇಸರಿ ಎಳೆ – 15-20 ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಊಟದ ನಂತರ ಸವಿಯಲು ಮಾಡಿ ಸಿಹಿ ಸಿಹಿ ದೂದ್ ಪಾಕ್
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು 3-4 ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 30 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿಡಿ.
* ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
* ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
* ಏಲಕ್ಕಿ, ಲವಂಗ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಚಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಎಲೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 3-4 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಅಕ್ಕಿಯಿಂದ ನೀರನ್ನು ಬಸಿದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಬಾಣಲೆಗೆ ನೀರು, ಸಕ್ಕರೆ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿ ಎಳೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
* ಶಾಖವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ, ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಬಿಗಿಯಾದ ಮುಚ್ಚಳದಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ದ್ರವ ಆವಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 20-25 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.
* ಬಳಿಕ ಉರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹಾಗೆಯೇ ಬಿಡಿ.
* ನಂತರ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆಗೆದು ಒಂದು ಸ್ಪೂನ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಪಲಾವ್ ಅನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿ ಎಳೆಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ, ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಸಂತಿ ಪಲಾವ್ ಅನ್ನು ಬಡಿಸಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಪಾರ್ಟಿಗೆ ಮಾಡಿ ಚೀಸಿ ಪನೀರ್ ಸಿಗರ್ ರೋಲ್ !