ಶುಂಠಿ ಕುಕೀಸ್ ಅದ್ಭುತ ರುಚಿ ಹಾಗೂ ಸುವಾಸನೆಯುಕ್ತ ತಿಂಡಿ. ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಕುಕೀಸ್ ಹೊರಗಡೆ ಕ್ರಂಚಿ ಹಾಗೂ ಒಳಗಡೆ ಮೃದು ಅನುಭವ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಬೆಳಗ್ಗೆ ಅಥವಾ ಸಂಜೆ ಒಂದು ಕಪ್ ಚಹಾದೊಂದಿದೆ ಈ ಕುಕೀಸ್ ಜೊತೆಯಾಗಬಲ್ಲದು. ಸುಲಭವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಕುಕೀಸ್ ಇದಾಗಿದ್ದು, ನೀವು ಕೂಡಾ ಒಮ್ಮೆ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು – 2 ಕಾಲು ಕಪ್
ಶುಂಠಿ ಪುಡಿ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಪುಡಿ – ಮುಕ್ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಉಪ್ಪು – ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಮೃದುಗೊಳಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆ – ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ – 1 ಕಪ್ (ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಳಕೆಗೆ)
ಮೊಟ್ಟೆ – 1
ಕಂದು ಸಕ್ಕರೆ ಸಿರಪ್ – ಕಾಲು ಕಪ್
ನೀರು – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಸಿಂಪಲ್ & ಟೇಸ್ಟಿ ಬ್ಲೂಬೆರಿ ಕಾಫಿ ಕೇಕ್
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಓವನ್ ಅನ್ನು 175 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಸಣ್ಣ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹರಡಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
* ಇನ್ನೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು, ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ, ಶುಂಠಿ ಪುಡಿ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ.
* ಮತ್ತೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಗೂ 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅದನ್ನು ಮೃದುಗೊಳಿಸಿ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಮಿಕ್ಸರ್ ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ.
* ನಂತರ ಮೊಟ್ಟೆ, ಕಂದು ಸಕ್ಕರೆ ಸಿರಪ್, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒಣ ಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಜಿಗುಟಾಗಿರದಂತೆ ಎಚ್ಚರವಹಿಸಿ.
* ಈಗ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಒಂದೊಂದು ಇಂಚಿನಷ್ಟು ವ್ಯಾಸ ಬರುವಂತೆ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ರಚಿಸಿ. ಅದರ ಮೇಲೆ ಬದಿಗಿಡಲಾಗಿದ್ದ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಚದುರಿಸಿ.
* ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಲಾದ ಬೇಕಿಂಗ್ ಶೀಟ್ ಮೇಲೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಜೋಡಿಸಿ.
* ಈಗ ಅದನ್ನು ಓವನ್ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಸುಮಾರು 10-12 ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಬೆಂದ ಬಳಿಕ ಕುಕೀಗಳು ಚಪ್ಪಟೆಯಾಗಿ ಬಿರುಕುಗಳು ಮೂಡಿರುತ್ತವೆ.
* ಇದೀಗ ಸುವಾಸನೆಯುಕ್ತ ಶುಂಠಿ ಕುಕೀಸ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಗೋಬಿ ಪೆಪ್ಪರ್ ಡ್ರೈ ರೆಸಿಪಿ ನಿಮಗಾಗಿ
Advertisement
Web Stories