ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದೋಸೆ ಜೊತೆ ಆಲೂ ಪಲ್ಯ ಇರಲೇಬೇಕು. ಇನ್ನು ಚಪಾತಿ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಆಲೂ ಪಲ್ಯ ಇದ್ರೆ ಊಟ ಮತ್ತಷ್ಟು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಒಂದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಆಲೂ ಪಲ್ಯ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗಲ್ಲ. ಮನೆಯಲ್ಲಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನೇ ಬಳಸಿ ಆಲೂ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ರುಚಿಕರವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಸುಲಭವಾಗಿ ಸಿಂಪಲ್ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿಬೀಜ ಬೀಜ ಆಲೂ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
* ಆಲೂಗಡ್ಡೆ – 2-3
* ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಬೀಜ (ಶೇಂಗಾ)- 4-5 ಸ್ಪೂನ್
* ಜೀರಿಗೆ – ಸ್ವಲ್ಪ
* ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 1-2
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
* ಎಣ್ಣೆ – 2-3 ಸ್ಪೂನ್
* ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲು ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ಇಟ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಬೀಜ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಬೇಯಿಸಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ
* ಈಗ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಖಾರದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಕೊನೆಗೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ.
( ಇದಕ್ಕೆ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಿನಿಸಿದರೆ ಟೊಮಟೊವನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು ಬಳಸಬಹುದು)