FoodLatestMain PostNon Veg

10 ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ ‘ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್’

ಭಾನುವಾರ ಏನಾದರೂ ವಿಶೇಷ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಅನಿಸುತ್ತೆ. ಅದೇ ರೀತಿ ಕೇವಲ ಹತ್ತೇ ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ʼಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ʼ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ಇಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗುತ್ತೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ಚಿಕನ್ – 500 ಗ್ರಾಂ
* ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಲವಂಗ – 4-6(ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ)
* ಶುಂಠಿ – ಸ್ವಲ್ಪ
* ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ – 1 ಕಪ್
* ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಗರಂ ಮಸಾಲಾ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್


* ಬಿಳಿ ಮೆಣಸು ಪುಡಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಕತ್ತರಿಸಿದ ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, 2 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಇದನ್ನೂನ ಓದಿ: ಚೆಟ್ಟಿನಾಡ್ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ ಫಿಶ್ ಫ್ರೈ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಚಿಕನ್, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ, ಬಿಳಿ ಮೆಣಸು ಪುಡಿ, ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ತವಾವನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದರ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ.


* ನಿಮ್ಮ ಕೈಗಳನ್ನು ಒದ್ದೆ ಮಾಡಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಚಿಕ್ಕನ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ತವಾದ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ.
* ತವಾ ಮೇಲೆ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸುತ್ತ ತಿರುಗಿಸಿ. ಇದರಿಂದ ಚಿಕನ್ ಸುತ್ತಲೂ ಸಮವಾಗಿ ಬೇಯುತ್ತೆ.
* ಕೊನೆಗೆ ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಒಂದು ಪ್ಲಾಟ್‍ಗೆ ಇಟ್ಟು, ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಾಕಿ ಬಡಿಸಿ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button