‘ನಾಗಪಂಚಮಿ’ ವಿಶೇಷ ‘ಅಕ್ಕಿ ತಂಬಿಟ್ಟು’ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಈ ವಿಧಾನ ತುಂಬಾ ಸಿಂಪಲ್ವಾಗಿದ್ದು, ನಾವು ಹೇಳಿದ ರೀತಿ ಮಾಡಿದ್ರೆ ನಿಮ್ಮ ಬಾಯಲ್ಲಿಟ್ಟರೆ ಕರಗುತ್ತೆ ಈ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ. ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಹೇಗೆ? ಎಂಬುದನ್ನು ನಾವು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತೇವೆ.
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ದೋಸೆ ಅಕ್ಕಿ – 1/2 ಕಪ್
* ಹುರಿದ ಹುರಿಗಡಲೆ – 1/4 ಕಪ್
* ಕಡಲೆಕಾಯಿ – 1/8 ಕಪ್
Advertisement
* ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ – 1/4 ಕಪ್
* ಬೆಲ್ಲ – 1/4 ಕಪ್
* ನೀರು – 1/4 ಕಪ್
* ಏಲಕ್ಕಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರಿನಲ್ಲಿ 5 ಗಂಟೆವರೆಗೂ ನೆನೆಸಿಟ್ಟು ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸೂಸಿ.
* ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಣಲೆಗೆ ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ನೀರು ಹಾಕದೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಶೋಧಿಸಿ.
* ನಂತರ ಕಡಲೆಕಾಳು ಹುರಿಯಿರಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ.
* ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ.
Advertisement
Advertisement
* ತಕ್ಷಣವೇ ಈ ಬೆಲ್ಲಕ್ಕೆ ಹಿಟ್ಟು, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಕೊನೆಗೆ ಕೈಗಳಿಗೆ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಚ್ಚಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿ. ತಂಬಿಟ್ಟು ಬಿಸಿಯಾಗಿರುವಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೃದುವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಗಂಟೆಯೊಳಗೆ ಅವರು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಾರೆ.