ಬಾರಿ ದೇಸಿ ಶೈಲಿಯ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿ ಮಾಡಿ ಬೇಜಾರಾಗಿರುವ ನಿಮಗೆ ಇಂದು ದೇಸಿ ಮಸಾಲಾಯಲ್ಲಿಯೇ ಹೇಗೆ ಪಾಸ್ತಾ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಈ ರೆಸಿಪಿ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿದ್ದು, ನಮ್ಮ ಭಾರತೀಯ ಮಸಾಲೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಈ ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಬಹುದು. ಆಗಾದರೆ ಯಾಕೆ ತಡ ಇಂದೇ ಮಾಡಿ ‘ಚೀಸೀ ಪಾಸ್ತಾ ಸಾಸ್’ ಮಾಡಿ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
ಪಾಸ್ತಾ ಬೇಯಿಸಲು:
* ನೀರು – 2 ಲೀಟರ್
* ಉಪ್ಪು – 1 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
* ಪಾಸ್ತಾ – 2 ಕಪ್
ಪಾಸ್ತಾ ಸಾಸ್ಗಾಗಿ:
* ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ – 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
* ಬೆಣ್ಣೆ – 1 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
* ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ – 2 ಎಸಳು
* ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 1
* ಶುಂಠಿ – 1 ಇಂಚು
Advertisement
Advertisement
* ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಈರುಳ್ಳಿ – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಅರಿಶಿನ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಟೊಮೆಟೊ – 1 ಕಪ್
* ದಾನಿಯ ಪುಡಿ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಗರಂ ಮಸಾಲಾ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಉಪ್ಪು – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ – 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
* ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್ – 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
* ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ – 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
* ಪಾಸ್ತಾ ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ – 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
* ಮಿಕ್ಸ್ಡ್ ಹಬ್ರ್ಸ್ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಚಿಲ್ಲಿ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಚೀಸ್ – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು – 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ, ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2 ಲೀಟರ್ ನೀರು ಮತ್ತು 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 2 ಕಪ್ ಪಾಸ್ತಾ ಸೇರಿಸಿ.
* 7 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ. ಪಾಸ್ತಾವನ್ನು ಸೋಸಿ ಮತ್ತು ತಣ್ಣನೆಯ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಿರಿ. ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
* ಪಾಸ್ತಾ ಸಾಸ್ ತಯಾರಿಸಲು, ದೊಡ್ಡ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೋಲ್ಡನ್ ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೂ ಹುರಿಯಿರಿ.
* ನಂತರ ಉರಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಮಸಾಲೆಗಳು ಸುವಾಸನೆಯುಕ್ತವಾಗುವವರೆಗೆ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಟೊಮೆಟೊ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಎಣ್ಣೆಯು ಬೇರ್ಪಡುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
* ದಾನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಸೇರಿಸಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
* ಪಾಸ್ತಾ ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರು, ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್, ಚಿಲ್ಲಿ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ. ಮಸಾಲೆಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಆಗುವವರೆಗೂ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಚೀಸ್ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಬೇಯಿಸಿದ ಪಾಸ್ತಾವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪಾಸ್ತಾ ಸಾಸ್ ಅನ್ನು ಪಾಸ್ತಾದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
– ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ದೇಸಿ ಮಸಾಲಾ ಪಾಸ್ತಾವನ್ನು ಚೀಸ್ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಆನಂದಿಸಿ.