‘ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ’ ಹೆಸರು ಕೇಳಿದರೆ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬರುತ್ತೆ. ಈ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನ ಮಾಡುವುದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ. ಇದನ್ನು ಬಾಯಿಚಪ್ಪರಿಸಿಕೊಂಡು ಎಲ್ಲರೂ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಅದಕ್ಕೆ ಇಂದು ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾವನ್ನು ಬ್ರಾಹ್ಮಣರ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಿರಿ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ತುರಿದ ಬೂದು ಕುಂಬಳಕಾಯಿ – 3 ಕಪ್
* ಸಕ್ಕರೆ – 1 ಕಪ್
* ಕೇಸರಿ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ತುಪ್ಪ – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಗೋಡಂಬಿ – 15
* ಏಲಕ್ಕಿ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ತುರಿದ ಬೂದು ಕುಂಬಳಕಾಯಿಯನ್ನು 25-30 ನಿಮಿಷ ನೀರು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
* ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗುವ ತನಕ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. 5 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.
* ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ 10 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
Advertisement
* ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
* ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹಲ್ವಾ ಜೊತೆಗೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯೊಂದಿಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
– ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ/ಬೂದಿ ಸೋರೆಕಾಯಿ ಹಲ್ವಾವನ್ನು ರೆಡಿ. ಇದನ್ನು ಬಡಿಸಿ ಅಥವಾ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ವಾರದವರೆಗೂ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.