ಕಡಲೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಮಸಾಲೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಜನಪ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ತಿಂಡಿ ‘ಶಮಿ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್’. ಇದನ್ನು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ನಂತೆಯೇ ಟೇಸ್ಟಿಯಾಗಿ ತಿನಿಸು ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಅನಿಸುತ್ತೆ. ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೇಗೆ ‘ಶಮಿ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್’ ಮಾಡುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತೇವೆ.
ಬೇಕಾದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
* ಕಡಲೆಕಾಳು- 2 ಕಪ್ (ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಸಬೇಕು)
* ಈರುಳ್ಳಿ- ¼ (ಹಲ್ಲೆ)
* ಸ್ವಲ್ಪ ಶುಂಠಿ
* ಲವಂಗ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ – 2
* ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 2
* ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 1
* ಲವಂಗ – 5
* ಸ್ವಲ್ಪ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ
* ಏಲಕ್ಕಿ 1 ಕಪ್ಪು
* ಮೆಣಸು 4 ಚಮಚ
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ 1 ಚಮಚ
* ಜೀರಿಗೆ 1 ಚಮಚ
* ಅರಿಶಿನ 4 ಚಮಚ
* ಉಪ್ಪು 4 ಚಮಚ
* ನೀರು 2 ಕಪ್
ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ಹುರಿದ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು
* ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹಚ್ಚಿದ ಪುದೀನ 2 ಚಮಚ
* ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 2 ಚಮಚ
* ನಿಂಬೆ ರಸ 1 ಚಮಚ
* ಉಪ್ಪು 4 ಚಮಚ
* ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ ಕಡಲೆಕಾಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.
* ಬೇಯಿಸಿದ ಕಡಲೆಕಾಳಿಗೆ 3 ಚಮಚ ಹುರಿದ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು, 2 ಚಮಚ ಪುದೀನ, 2 ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಅರ್ಧ ಹೋಳು ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಗ್ಯಾಸ್ ಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಬಿಟ್ಟು, ತಯಾರಾಗಿದ್ದ ‘ಶಮಿ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್’ ಮಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಮಸಾಲಾ ವಡೆಯ ರೀತಿ ತಟ್ಟಿ.
* ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಮೇಲೆ ‘ಶಮಿ ವೆಜ್ ಕಬಾಬ್’ ಮಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ
* ಗೋಲ್ಡನ್ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವವರೆಗೂ ಸರಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದರಿಂದ ಕಬಾಬ್ ಗರಿಗರಿಯಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.
* ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ನಿಂಬೆ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ವೆಜ್ ಶಮಿ ಕಬಾಬ್ ಅನ್ನು ಬಡಿಸಿ.