ರಾಗಿ ಅಂಬಲಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ತಂಪು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಅಲ್ಲದೇ ಅಂಬಲಿ ಸಖತ್ ಟೇಸ್ಟಿಯಾಗಿದ್ದು, ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗುವುದರಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಸಂದೇಹವಿಲ್ಲ. ದಿನನಿತ್ಯ ಕಾಫಿ, ಟೀ ಬದಲು ‘ರಾಗಿ ಅಂಬಲಿ’ ಸೇವಿಸಿದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಟೇಸ್ಟಿ ಇರುವ ರಾಗಿ ಅಂಬಲಿ ಮಾಡುವ ಸಿಂಪಲ್ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ನೀರು – 2 ದೊಡ್ಡ ಲೋಟ
* ಹಸಿಶುಂಠಿ – 1 ಇಂಚು
* ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 1
* ಉಪ್ಪು – ಅರ್ಧ ಚಮಚ
Advertisement
* ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು – ಎರಡೂವರೆ ಕಪ್
* ನೀರು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಮಜ್ಜಿಗೆ – ಮುಕ್ಕಾಲು ಲೋಟ
* ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು – 1/2 ಕಪ್
* ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಈರುಳ್ಳಿ – 1 ಕಪ್
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2 ದೊಡ್ಡ ಲೋಟ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. ಒಂದು ಕುಟ್ಟಾಣಿಯಲ್ಲಿ 1 ಇಂಚು ಹಸಿಶುಂಠಿ ಮತ್ತು 1 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಕುಟ್ಟಿ.
* ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಎರಡೂವರೆ ಕಪ್ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕಿ.
* ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ನೀರಿಗೆ, ಕುಟ್ಟಿರುವ ಹಸಿ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕಲಸಿದ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಮತ್ತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
Advertisement
* ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 5 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.
* ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಮುಕ್ಕಾಲು ಲೋಟ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹಾಕಿ ಕಲಕಿ.
* ಒಂದು ಲೋಟಕ್ಕೆ ಅಂಬಲಿ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ.
* ಈ ರೀತಿಯಾಗಿ ರಾಗಿ ಅಂಬಲಿಯನ್ನು ಮಾಡಿ ಮನೆಯವರಿಗೆ ನೀಡಿ.