ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಟ್ವಿಸ್ಟರ್ (Potato Twister) ಹೆಸರು ಕೇಳಿದ್ರೇನೇ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬರುತ್ತೆ ಅಲ್ವಾ? ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಬೀದಿ ಆಹಾರ ಪ್ರಿಯರ ಫೇವರಿಟ್ ಆಗಿರುವ ಈ ಖಾದ್ಯದ ಮೂಲ ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ. ಇದೀಗ ವಿಶ್ವದೆಲ್ಲೆಡೆ ತೂಬಾ ಫೇಮಸ್ ಆಗಿರುವ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಟ್ವಿಸ್ಟರ್ ಅನ್ನು ಸಿಂಪಲ್ ಆಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಹೇಗೆ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ನಾವಿಂದು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತೇವೆ. ಇದನ್ನು ಕಲಿತು ನೀವೂ ಒಮ್ಮೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ – 4
ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ
ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ನೀರು – ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ
ಎಣ್ಣೆ – ಡೀಪ್ ಫ್ರೈಗೆ ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು
ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಮೇಯಾನೀಸ್ – ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಚೈನೀಸ್ ಸ್ಟೈಲ್ನ ಯಮ್ಮೀ ಯಮ್ಮೀ ಆರೆಂಜ್ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಅದಕ್ಕೆ ಕಡ್ಡಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿ. ಬಳಿಕ ಚಾಕುವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ವೃತ್ತಾಕಾರದಲ್ಲಿ ತಿರುಗಿಸುತ್ತಾ ತೆಳ್ಳಗೆ ಸುರುಳಿಯಾಕಾರದಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಎಲ್ಲಾ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳನ್ನೂ ಹೀಗೇ ಮಾಡಿ.
* ಒಂದು ಬೌಲ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಅದರಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್, ಉಪ್ಪು, ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಹಾಗೂ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ತೆಳ್ಳನೆಯ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ.
* ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳನ್ನು ಬ್ಯಾಟರ್ನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ಬಳಿಕ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಟ್ವಿಸ್ಟರ್ಗಳನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತೆಗೆದು, ಅದಕ್ಕೆ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾವನ್ನು ಚಿಮುಕಿಸಿ.
* ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಮೇಯಾನೀಸ್ನೊಂದಿಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಟ್ವಿಸ್ಟರ್ ಅನ್ನು ಸವಿಯಿರಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸೋ ಚಿಕನ್ ಚೌ ಮಿನ್ ರೆಸಿಪಿ