ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಎಂದರೇ ಚಿಕ್ಕವರಿಂದ ದೊಡ್ಡವರ ತನಕ ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಫೇಮಸ್ ಆಗುತ್ತಿರುವ ‘ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಬ್ರೌನಿ’ಯನ್ನು ಮೊಟ್ಟೆಯಿಲ್ಲದೇ ಹೇಗೆ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ನೀವು ಸಹ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಿರಿ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
* ಸಕ್ಕರೆ – 1 ಕಪ್
* ಮೈದಾ – 3/4 ಕಪ್
* ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ – 1ವರೆ ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್ – 1/3 ಕಪ್(30 ಗ್ರಾಂ)
* ಬೆಣ್ಣೆ – 1/2 ಕಪ್
* ಮೊಸರು – 1/2 ಕಪ್
* ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಿರಂ – 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಸೆಮಿ ಸ್ವೀಟ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್ – 1/2 ಕಪ್
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಾಣಲೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
* ಮಿಕ್ಸರ್ಗೆ ಹಾಕಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಮೈದಾ ಮತ್ತು ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್ನನ್ನು ಜರಡಿ ಮಾಡಿಕೊಮಡು ಎರಡನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
* ಮತ್ತೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕರಗಿದ ಮತ್ತು ತಂಪಾಗಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ. 1 ಟೀಚಮಚ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಿರಂ ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
Advertisement
* ಅದಕ್ಕೆ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಚಿಪ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಅದನ್ನು ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್ಗೆ ಚಾಕೋಲೇಟ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ಗ್ಯಾಸ್ ಮೇಲೆ 20 ರಿಂದ 30ನಿಮಿಷಗಳ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
* ನಂತರ ಪ್ಯಾನ್ನಿಂದ ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಅದು ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ, ಕೇಕ್ ಪ್ಯಾನ್ ಬದಿ ಹಿಡಿದು ಬ್ರೌನಿ ಕೇಕ್ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಿ.
* ಚಾಕುವಿನಿಂದ ಅದನ್ನು ಕಟ್ ಮಾಡಿ.