ಬೆಂಡೆಕಾಯಿಯಿಂದ ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಹಲವು ಉಪಯೋಗಗಳಿವೆ. ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಬೆಂಡೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಅದರಲ್ಲಿಯೂ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಡ್ರೈ ಪಲ್ಯ ಎಂದರೇ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟ. ಆದರೆ ಇಂದು ನಾವು ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಹುಳಿಯನ್ನು ಸಿಂಪಲ್ ಆಗಿ ಹೇಗೆ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿಕೊಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
Advertisement
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
* ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ಸಾರ – 1ವರೆ ಕಪ್
* ಬೆಲ್ಲ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಬೆಂಡಕಾಯಿ – 2 ಕಪ್
* ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 3
* ಅರಿಶಿನ – ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್
Advertisement
* ಕರಿಬೇವು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಉಪ್ಪು – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ – 1ವರೆ ಕಪ್
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು – 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್
ಒಗ್ಗರಣೆಗಾಗಿ:
* ಎಣ್ಣೆ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಸಾಸಿವೆ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
* ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 1
Advertisement
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅದರ ಅಂಟು ಹೋಗುವವರೆಗೂ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಹಿಡಿ.
* ನಂತರ ಒಂದು ಕಡಾಯಿ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಸಾರ, ಬೆಲ್ಲ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಅರಿಶಿನ, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಕವರ್ ಮಾಡಿ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
* ಅದಕ್ಕೆ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಒಂದುವರೆ ಕಪ್ ನೀರು ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಆಗುವವರೆಗೂ ಸೇರಿಸಿ 3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.
* ಈಗ ಸಣ್ಣ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ನಂತರ ಸಾಂಬಾರ್ ಮೇಲೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸುರಿಯಿರಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
– ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಹುಳಿಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.