ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಆಚರಣೆಗೆ ಇನ್ನೇನು ಕೌಂಟ್ಡೌನ್ ಶುರುವಾಗಿದೆ. ಕೇಕ್ ಕಟ್ ಮಾಡದೇ ಎಷ್ಟೋ ಜನರಿಗೆ ನ್ಯೂ ಇಯರ್ ಕಂಪ್ಲೀಟ್ ಆಗುವುದೇ ಇಲ್ಲ. ಇನ್ನೂ ಮಕ್ಕಳಿಗಂತೂ ನ್ಯೂ ಇಯರ್ ಎಂದ ತಕ್ಷಣ ನೆನಪಾಗುವುದೇ ಕೇಕ್. ಆದ್ರೆ ಈ ಬಾರಿ ಕೊರೊನಾ ರೂಪಾಂತರಿ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಸಂಭ್ರಮಾಚರಣೆಗೆ ಅಡ್ಡಿಯಾಗಿದೆ.
Advertisement
ಈ ಬಾರಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸಿ ಮಕ್ಕಳೊಂದಿಗೆ ರುಚಿಯಾದ ಕೇಕ್ ತಿಂದು ಕಾಲ ಕಳೆಯಿರಿ. ಸುಲಭವಾಗಿ ತಯಾರಿಸುವ ಕೇಕ್ ಯಾವುದು ಅಂತೀರಾ? ವೈಟ್ ಕೇಕ್. ಇದು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಸುಲಭವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿವ ಕೇಕ್ ರೆಸಿಪಿಯಾಗಿದೆ. ವೈಟ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಈ ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
Advertisement
Advertisement
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
* ವೈಟ್ ಶುಗರ್ – 1 ಕಪ್
* ಬೆಣ್ಣೆ – 1/2 ಕಪ್
* ಮೊಟ್ಟೆ – 2
* ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಕ್ಸಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟ್ – 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು- ಒಂದೂವರೆ ಕಪ್
* ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ – ಒಂದು ಮುಕ್ಕಾಲು ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಹಾಲು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
Advertisement
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಸ್ಟವ್ ಮೇಲೆ ಪ್ಯಾನ್ ಅಥವಾ ಮಫಿನ್ ಪ್ಯಾನ್ ಇಟ್ಟು. ಪ್ಯಾನ್ ಸುತ್ತಲು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಬೆರಸಿ, ನಂತರ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರವನ್ನು ಹಾಕಿ. ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ನನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡ ಕ್ರೀಮ್ನನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಮೃದುವಾಗುವವರೆಗೂ ಬೆರಸಿ, ಒಲೆ ಮೇಲಿರುವ ಪ್ಯಾನ್ಗೆ ಹಾಕಿ.
* ಒವನ್ನಲ್ಲಿ 30 ರಿಂದ 40 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ. ಕಪ್ನಲ್ಲಿ ಆದ್ರೆ 20 ರಿಂದ 25 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ವೈಟ್ ಕೇಕ್ ರೆಡಿ