Connect with us

Food

ರಂಜಾನ್ ಸ್ಪೆಷಲ್ – ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಾಡೋ ವಿಧಾನ

Published

on

ಸೋಮವಾರ ರಂಜಾನ್ ಹಬ್ಬ ಇದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮುಸ್ಲಿಂ ಬಾಂಧವರ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಾಡೋದು ಫಿಕ್ಸ್. ಕೆಲವರು ಹಬ್ಬಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ಪೆಷಲ್ ಬಿರಿಯಾನಿಯ ಮೊರೆ ಹೋಗುತ್ತಾರೆ. ನಿಮಗಾಗಿ ರುಚಿಯಾದ ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ…

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
1. ಅಕ್ಕಿ – 1/2 ಕೆ.ಜಿ
2. ಚಿಕನ್ – 1/2 ಕೆ.ಜಿ
3. ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ – 2 ಚಮಚ
4. ಎಣ್ಣೆ – 5 ಚಮಚ
5. ಚಕ್ಕೆ – 3-4
6. ಲವಂಗ- 10
7. ಏಲಕ್ಕಿ – 5
8. ಮರಾಠಿ ಮೊಗ್ಗು – 4
9. ತುಪ್ಪ- 2 ಚಮಚ
10. ಗರಂ ಮಸಾಲ – 2 ಚಮಚ

11. ಖಾರದ ಪುಡಿ – 1 ಚಮಚ
12. ಅರಿಶಿಣ – 1/2 ಚಮಚ
13. ದನಿಯಾ ಪುಡಿ – 1 ಚಮಚ
14. ಈರುಳ್ಳಿ – 2
15. ಮೊಸರು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
16. ಟೊಮೆಟೊ – 4
17. ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಪುದಿನ – ಸ್ವಲ್ಪ
18. ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
19. ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ – 8

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲಿಗೆ ಸ್ಟೌವ್ ಮೇಲೆ ಕುಕ್ಕರ್ ಇಟ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ. ಬಿಸಿಯಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಮರಾಠಿ ಮೊಗ್ಗು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
* ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ
* ಈಗ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ, ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವರೆಗೂ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ
* ಬಳಿಕ ಖಾದರ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿಣ, ಟೊಮೆಟೊ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೇಯಿಸಿ.
* ಈಗ ತೊಳೆದ ಚಿಕನ್, ಮೊಸರು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಪುದಿನ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ದನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಲಾ ಹಾಕಿ ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚಿ 15 ನಿಮಿಷ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. (ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ)
* ಈಗ ನಾಲ್ಕು ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ, ನೀರು ಕುದಿಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಅಕ್ಕಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ ಮುಚ್ಚಿ.
* ನಂತರ ಕುಕ್ಕರ್ 2 ವಿಶಲ್ ಬಂದರೆ ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ ಸವಿಯಲು ರೆಡಿ