Connect with us

Food

ಮನೆಗೆ ಗೆಸ್ಟ್ ಬರ್ತಿದ್ದೀರಾ? ಲೆಮನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಚಿಕನ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ

Published

on

-ಒಮ್ಮೆ ತಿಂದವರು ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯೂಟ ಮರೆಯಲ್ಲ

ಭಾನುವಾರ ಬಂದ್ರೆ ಸಾಕು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ನಾನ್-ವೆಜ್ ಬೇಕು ಎಂಬುವುದು ಕುಟುಂಬಸ್ಥರ ಆಸೆ. ನಾರ್ಮಲ್ ಆಗಿ ಚಿಕನ್ ಕಬಾಬ್, ಚಿಕನ್ ಸಾಂಬಾರ್ ತಿಂದು ಬೇಜಾರು ಆಗಿರುತ್ತೆ. ಭಾನುವಾರ ರಜಾ ದಿನ ಆಗಿದ್ದರಿಂದ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲು ಸಮಯ ಇರುತ್ತೆ. ಯಾರಾದ್ರೂ ಗೆಸ್ಟ್ ನಿಮ್ಮ ಮನೆಗೆ ಬರುತ್ತಿದ್ರೆ ಲೆಮನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಚಿಕನ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಉಣಬಡಿಸಿ. ಒಮ್ಮೆ ಲೆಮನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಚಿಕನ್ ಫ್ರೈ ತಿಂದವರು ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯೂಟವನ್ನ ಮರೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಲೆಮನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಚಿಕನ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
ಚಿಕನ್-1/2 ಕೆಜಿ
ಮೊಸರು- 1 ಕಪ್
ಬೆಣ್ಣೆ- 1 ಟಿ ಸ್ಪೂನ್
ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ – 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ನಿಂಬೆ ರಸ- 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ಕಾಳು ಮೆಣಸು- 4 ರಿಂದ 5
ಚಕ್ಕೆ- ಸ್ಪಲ್ಪ
ಲವಂಗ-3 ರಿಂದ 4
ಏಲಕ್ಕಿ -2 ರಿಂದ 3
ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ- 4 ರಿಂದ 8
ಕೋತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ
ಉಪ್ಪು-ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲಿಗೆ ಚಿಕನ್ ದೊಡ್ಡ ಪೀಸ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ (ಲೆಗ್ ಪೀಸ್). ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಂಡು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ಗೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ಗೆ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಎರಡು ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಮೊಸರು, ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಒಂದು ಗಂಟೆ ಎತ್ತಿಡಿ. (ಚಿಕನ್ ಮಸಾಲೆಯಲ್ಲಿ ನೆನೆಯಬೇಕು)
* ಸ್ಟೌವ್ ಮೇಲೆ ಪ್ಯಾನ್ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಮೂರು ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ, ಒಂದು ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾಗತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

* ಮಸಾಲೆ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾದ ಮಸಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿರುವ ಚಿಕನ್ ಪೀಸ್ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಎರಡು ನಿಮಿಷ ನಂತರ ಚಿಕನ್ ಪೀಸ್ ಪ್ಲಿಪ್ ಮಾಡಿ.
* ಐದು ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಚಿಕನ್ ಗೆ ಮೂರರಿಂದ ನಾಲ್ಕು ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಮೊಸರು, ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್, ಕತ್ತರಿಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ನಿಮಿಷವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ, ಕೋತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಉದುರಿಸಿದ್ರೆ ಲೆಮನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಚಿಕನ್ ಫ್ರೈ ರೆಡಿ.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *