Connect with us

Food

ನೀವು ಮಾಡಿ ಮಶ್ರೂಮ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಫ್ರೈ

Published

on

Share this

ಶ್ರೂಮ್‍ನಿಂದ ತಯಾರಿಸದ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ನಾವು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಹೋಟೆಲ್‍ಗಳಲ್ಲಿ ಸವಿಯುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ ಇಂದು ನೀವು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಸರಳವಾಗಿ ಪೆಪ್ಪರ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಲು ಮಾಡುವವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

* ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆ_ 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಸಾಸಿವೆ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಶುಂಠಿ
* ಕರಿಬೇವು
* ಒಣ ಮೆಣಸು- 3 ರಿಂದ4
* ಈರುಳ್ಳಿ 2
* ಟೊಮೆಟೊ ಪೇಸ್ಟ್ – 3 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ದನಿಯಾ ಪುಡಿ – 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಖಾರದ ಪುಡಿ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಗರಂ ಮಸಾಲ- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ- 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಅಣಬೆ
* ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಸಾಸಿವೆ, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಕರಿಬೇವು, ಒಣ ಮೆಣಸು ಹಾಕಿ 2 ನಿಮಿಷ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪ್ರೈ ಮಾಡಬೇಕು.

* ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಅದು ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಟೊಮೆಟೊ ಪೇಸ್ಟ್, ದನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲ ಹಾಕಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.

 

* ಈಗ ಅಣಬೆ ಹಾಕಿ 2 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಅಧಿಕ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಅಣಬೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಮಶ್ರೂಮ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಫ್ರೈ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement