Connect with us

Food

ಫಟಾ ಫಟ್ ಆಗಿ ಮಾಡಿ ದೋಸೆ

Published

on

Share this

ನಿನ್ನೆ ವೀಕೆಂಡ್‍ನಲ್ಲಿ ಮಾಂಸಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಿರುವ ನೀವು ಇಂದು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಳಗ್ಗಿನ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ಏನು ಮಾಡುವುದು ಎಂದು ಯೋಚಿಸುತ್ತಿರುತ್ತಿರಾ. ಹೀಗಾಗಿ ಇಂದು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಫಟಾ ಫಟ್ ಆಗಿ ದೋಸೆಯನ್ನು ಮಾಡಿ ನೋಡಿ…

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
* ಅಕ್ಕಿ- 1 ಕಪ್
* ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ-ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ತೊಗರಿಬೇಳೆ-2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಕಡಲೆಬೇಳೆ-2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಮೆಂತ್ಯೆ- ಅರ್ಧ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಅವಲಕ್ಕಿ- 1 ಕಪ್
* ರವೆ- 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
* ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ- ಅರ್ಧ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬಾಣಲೆ ಇಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಅಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ನೀರಿನ ಅಂಶ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು, ನಂತರ ಅಕ್ಕಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಬಳಿಕ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

* ಇದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ತೊಗರಿಬೇಳೆ, ಕಡಲೆಬೇಳೆ, ಮೆಂತ್ಯೆ, ಅವಲಕ್ಕಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಹಾಕಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ತಣ್ಣಗಾದ ಬಳಿಕ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

* ನಂತರ ಈಗಾಗಲೇ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಈ ಬೇಳೆಯ ಪುಡಿ, ರವೆ, ಉಪ್ಪು, ಹಾಗೂ ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ ಹಾಕಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

* ನಂತರ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಹಿಟ್ಟು ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಕಾವಲಿ ಇಟ್ಟು ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಾವಲಿಯ ಮೇಲೆ ಹಾಕಬೇಕು. ಎರಡೂ ಬದಿಯಲ್ಲೂ ಬೇಯಿಸಿದರೆ, ರುಚಿಕರವಾದ ದಿಢೀರ್ ದೋಸೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement