Tuesday, 12th November 2019

Recent News

ಗಣೇಶ ಹಬ್ಬಕ್ಕೆ ಫಟಾಫಟ್ ಮಾಡಿ ಚೂರ್ಮಾ ಲಡ್ಡು

ಲ್ಲರ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಗಣೇಶ ಹಬ್ಬಕ್ಕೆ ಭರ್ಜರಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುತ್ತದೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಪ್ರಸಾದಕ್ಕೆ ಏನು ಮಾಡಬೇಕು ಗೊಂದಲದಲ್ಲಿಯೇ ಮುಳುಗಿರುತ್ತಾರೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಗಣೇಶನ ಹಬ್ಬಕ್ಕೆ ಮೋದಕ, ಸಿಹಿ ಕಡಬು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಈ ವರ್ಷ ಸ್ವಲ್ಪ ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿ ಚೂರ್ಮಾ ಲಡ್ಡು ಮಾಡಿ. ಚೂರ್ಮಾ ಲಡ್ಡು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
1. ಚೂರ್ಮ(ರವೆ) – 2 ಕಪ್
2. ತುಪ್ಪ – ಅರ್ಧ ಕಪ್
3. ಬೆಲ್ಲ – ಒಂದುವರೆ ಕಪ್
4. ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ – 1/4 ಚಮಚ
5. ಒಣಗಿದ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ -2 ಚಮಚ
6. ಬಾದಾಮಿ, ಗೋಡಂಬಿ – ಅರ್ಧ ಕಪ್
7. ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ -2 ಚಮಚ
8. ಗಸೆಗಸೆ – 1/2 ಚಮಚ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಒಂದು ಬೌಲ್‍ಗೆ ರವಾ, ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು (ಅರ್ಧ ಕಪ್) ಹಾಕಿ ಊರ್ಣದ ರೀತಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಈಗ ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚಿಟ್ಟು 30 ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ.
* ಈಗ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿದ್ದ ಊರ್ಣವನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ, ವಡೆ ರೀತಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತಟ್ಟಿ ಒಂದು ಪ್ಲೇಟಿನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
* ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಕಾದ ನಂತರ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿಟ್ಟಿದ್ದನ್ನು ಹಾಕಿ 12-13 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
* ಈಗ ಒಂದು ಬೌಲ್‍ಗೆ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣಗೆ ಕಟ್ ಮಾಡಿ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್‍ಗೆ ಎರಡು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಪೀಸ್ ಪೀಸ್ ಮಾಡಿದ್ದ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ. (ಸಿಹಿ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಹಾಕಬಹುದು)
* ಬೆಲ್ಲ ಕರಗಿದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಒಂದು ಬೌಲ್‍ಗೆ ರುಬ್ಬಿದ ಪುಡಿ, ಬೆಲ್ಲದ ಪಾಕ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಪೀಸ್ ಮಾಡಿರುವ ಬಾದಾಮಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗಸಗಸೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಲಡ್ಡು ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್‍ಗೆ ಹಾಕಿ 2-3 ಗಂಟೆ ಒಣಗಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಗಣೇಶನಿಗಾಗಿ ಚೂರ್ಮ ಲಡ್ಡು ಸಿದ್ಧ. ಮೋಲ್ಡ್ ಬಳಸಿ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಲಡ್ಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು.

ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಗಣೇಶನಿಗೆ ಪ್ರಿಯವಾದ ಮೋದಕ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಗಣೇಶನಿಗಾಗಿ ಸಿಹಿ ಕಡುಬು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *