Connect with us

Food

ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಎಗ್ ಫ್ರೈ ಮಸಾಲ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Published

on

ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಒಂದೇ ಒಂದೇ ರೀತಿಯ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಮಾಡಿ ತಿನ್ನುವುದಕ್ಕಿಂತ ಕೊಂಚ ಭಿನ್ನವಾಗಿ ಎಗ್ ಮಸಾಲಾ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಮಾಡಿ ಚಪಾತಿ ಮತ್ತು ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಸವಿಯಬಹುದು. 5 ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಫಟಾಪಟ್ಟಾಗಿ ಮಾಡುವ ಸರಳವಾಗಿ ಎಗ್ ಪ್ರೈ ಮಸಾಲಾ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಮೊಟೆ-4
ಈರುಳ್ಳಿ-3 (ದೊಡ್ಡಗಾತ್ರದ್ದು)
ಟೋಮೆಟೋ- 3
ಗರಂಮಸಾಲೆ ಪೌಡರ್- ಚಿಟಿಕೆ
ಚಿಲ್ಲಿಪೌಡರ್- 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ಅಡುಗೆಎಣ್ಣೆ- 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ- 4
ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
ಅರಿಶಿಣ ಅರ್ಧ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಸ್ಟೌ ಮೇಲೆ ತವಾಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಇಡಬೇಕು
* ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
* ನಂತರ ಈ ಮಸಾಲೆಗೆ ಈ ಮೊದಲೇ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿರುವ ಟೊಮೆಟೋವನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಸಿವಾಸನೆ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಬೇಕು.
* ನಂತರ ಗರಂಮಾಸಾಲೆ, ಚಿಲ್ಲಿ ಪೌಡರ್, ಅರಿಶಿಣ ಹಾಗೂ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.


* ಮಸಾಲೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಆದ ನಂತರ 4 ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು. ಈ ಮಸಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ರಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು.
* ಈ ಮಸಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಮೆಣಸಿನ ಪೌಡರ್, ಅರಿಶಿಣ, ಗರಂಮಾಸಾಲೆ ಅಥವಾ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಬೆಂಕಿ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
* 2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಹಾಫ್ ಬಾಯಲ್ ಬೇಕು ಎಂದವರು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಇದೀಗ ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಎಗ್ ಫ್ರೈ ಮಸಾಲಾ ಆಮ್ಲೆಟ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ.

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *