Wednesday, 22nd January 2020

ಸಿಂಪಲ್ಲಾಗಿ ಮಾಡಿ ವೆಜಿಟೇಬಲ್ ಸೂಪ್

ತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಜೆಯಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಚಳಿಯಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಏನಾದರೂ ತಿನ್ನಬೇಕು ಅಥವಾ ಕುಡಿಯಬೇಕು ಎನಿಸುವುದು ಸಹಜ. ಹೀಗಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿ ಸಿಂಪಲ್ಲಾಗಿ ವೆಜಿಟೇಬಲ್ ಸೂಪ್ ಮಾಡಿ ಕುಡಿಯಿರಿ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
ಬಟಾಣಿ – ಒಂದು ಹಿಡಿ
ಎಲೆಕೋಸು- ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ
ಕ್ಯಾರೆಟ್ – ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ
ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ – ಸ್ವಲ್ಪ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ – 3-4 ಎಸಳು
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ – ಬೇಯಿಸಿದ್ದು 1
ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್ – 1 ಸ್ಪೂನ್
ಬೀಟ್‍ರೂಟ್ – ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ
ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್ – 1 ಸ್ಪೂನ್
ಕೊತ್ತಂಬರಿ – ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ
ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
(ಮಿಂಟ್ ಫ್ಲೇವರ್ ಬೇಕಾದ್ರೆ ಪುದೀನ ಹಾಕಿ.. ಇಲ್ಲವಾದರೆ ಬೇಡ)

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಮುಕ್ಕಾಲು ಲೀಟರ್ ನಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ. ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ
* ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಪೇಸ್ಟ್ ರೀತಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ
* ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಕಾರ್ನ್‍ಫ್ಲೋರ್ ಹಾಕಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ
* ಈಗ ಬೇಯುತ್ತಿರುವ ತರಕಾರಿಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಪೇಸ್ಟ್, ಕಾರ್ನ್‍ಫ್ಲೋರ್ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿ
* ಸಣ್ಣ ಕುದಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ
* 2-3 ನಿಮಿಷ ಕುದಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ
* ಸರ್ವ್ ಮಾಡುವಾಗ ಅದರ ಮೇಲೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಉದುರಿಸಿ ಕೊಡಿ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *