Connect with us

Food

ಹಬ್ಬದ ಸ್ಪೆಷಲ್ – ಅವಲಕ್ಕಿ ಕೇಸರಿಬಾತ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Published

on

ಇಂದಿನಿಂದ ನವರಾತ್ರಿ ಆರಂಭವಾಗಿದ್ದು, 9 ದಿನ ವಿಶೇಷ ಪೂಜೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತವೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಪ್ರತಿದಿನ ನೈವೇದ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸಿಹಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲೇಬೇಕು. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೋಳಿಗೆ, ಕಡಬು, ಕೇಸರಿಬಾತ್ ಮಾಡಿರ್ತೀರಿ. ಒಮ್ಮೆ ಅವಲಕ್ಕಿ ಕೇಸರಿಬಾತ್ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ.

 

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ – 1ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ – 1 ಕಪ್
ತುಪ್ಪ- 3 ಸ್ಪೂನ್
ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳು – ಸ್ವಲ್ಪ
ಹಾಲು – ಅರ್ಧ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ – ಚಿಟಿಕೆ
ಕೇಸರಿ ಬಣ್ಣ – ಚಿಟಿಕೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲಿಗೆ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಶುದ್ದೀಕರಿಸಿ. ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ತರಿತರಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. (ಹೆಚ್ಚು ನುಣ್ಣಗೆ ಮಾಡಬೇಡಿ)
* ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಈಗ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ.
* ಕುದಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಕೇಸರಿ ಬಣ್ಣ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ.
* ಈಗ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಅವಲಕ್ಕಿ ತರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಕಲಸಿರಿ.
* ಬಳಿಕ ತುಪ್ಪ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿರುಗಿಸಿ.
* ಕೊನೆಗೆ ಇಳಿಸುವಾಗ ಒಣಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ
(ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *