Connect with us

Food

ಒಮ್ಮೆ ತಿಂದ್ರೆ ಪದೇ ಪದೇ ಬೇಕೆನಿಸುವ ಮೈದಾ ಆಲೂ ಪೂರಿ

Published

on

ಕೊರೊನಾದಿಂದಾಗಿ ಮಕ್ಕಳು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಇದ್ದಾರೆ. ಪ್ರತಿದಿನ ಹೊಸ ರುಚಿ ಕೇಳುವ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಏನ್ ಮಾಡಿಕೊಡೋದು ಅನ್ನೋ ಗೊಂದಲದಲ್ಲಿಯೇ ಇರುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಈ ತಿಂಡಿಯನ್ನು ಒಮ್ಮೆ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟರೆ ಮಕ್ಕಳು ಪದೇ ಪದೇ ಇದನ್ನೇ ಕೇಳುತ್ತಾರೆ. ಕಳೆದ ಕೆಲ ದಿನಗಳಿಂದ ಮೋಡ ಕವಿದ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಆಲೂ ಪೂರಿ ಸವಿಯುವ ಮಜಾ ಬೇರೆ ಇರುತ್ತೆ. ಮೈದಾ ಆಲೂ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
* ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು – ಒಂದು ಕಪ್
* ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
* ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಜೀರಿಗೆ ಪೌಡರ್ – ಅರ್ಧ ಸ್ಪೂನ್
* ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
* ಎಣ್ಣೆ ಕರಿಯಲು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್‍ಗೆ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದ ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಈಗ ಆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಬೇಯಸಿ ತುರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ನೀರು ಸೇರಿಸದೇ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ.
* ಈಗ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
* ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೆ ಮಾತ್ರ ಸ್ಪೂನ್ ಅಳತೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅರ್ಧಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.
* ಈಗ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಇಟ್ಟು.
* ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಪೂರಿಯನ್ನು ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಒಂದೊಂದೆ ಪೂರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಬರೋವರೆಗೂ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಮೈದಾ ಆಲೂ ಪೂರಿ ರೆಡಿ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *