ಕೆಲವೇ ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ ಗೊಜ್ಜವಲಕ್ಕಿ

ಭಾನುವಾರ ಬಂತೆಂದರೆ ಎಲ್ಲರೂ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಇರುತ್ತಾರೆ. ಆಗಾಗ ಮಕ್ಕಳಂತೂ ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ತಿಂಡಿ ತಿನ್ನಲು ಏನಾದರೂ ಕೇಳುತ್ತಿರುತ್ತಾರೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗುವ ಏನಾದರೂ ಸ್ಪಷಲ್ ಮಾಡಬೇಕು ಅಂದುಕೊಳ್ತೋರಾ. ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಅವಲಕ್ಕಿ ಇರುತ್ತೆ. ಆದರೆ ಪ್ರತಿ ಬಾರಿಯೂ ಅವಲಕ್ಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಮಾಡಿ ಬೇಸರವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮತ್ತೆ ಅದೇ ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿದರೂ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಅಷ್ಟಾಗಿ ಇಷ್ಟಪಡಲ್ಲ. ಹೀಗಾಗಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಬೇರೆ ಏನು ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಯೋಚನೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುತ್ತೀರಾ. ಆದ್ದರಿಂದ ನಿಮಗಾಗಿ ಕೆಲವೇ ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಗೊಜ್ಜವಲಕ್ಕಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
1. ದಪ್ಪ ಅವಲಕ್ಕಿ (ನೆನೆಸಿದ್ದು ) – 1 ಕಪ್
2. ಸಾಂಬಾರು ಪುಡಿ – 2 ಚಮಚ
3. ಬೆಲ್ಲ -4 ಚಮಚ
4. ಸಾಸಿವೆ – 1 ಚಮಚ
5. ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ -ಅರ್ಧ ಚಮಚ
6. ಕರಿಬೇವಿನಸೊಪ್ಪು – 3-4 ದಳ
7. ಹುಣಸೇಹಣ್ಣಿನ ರಸ – 6 ಚಮಚ
8. ಕಡಲೆ ಬೀಜ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ
9. ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ ಅದಕ್ಕೆ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕಡಲೆ ಬೀಜ, ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
* ಬಳಿಕ ಅದಕ್ಕೆ ಹುಣಸೇ ರಸ, ಬೆಲ್ಲ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಸಾಂಬಾರುಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಅದಕ್ಕೆ ನೆನೆಸಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿರುವ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿದರೆ ಗೊಜ್ಜವಲಕ್ಕಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *