Monday, 24th February 2020

Recent News

ಭಾನುವಾರದ ಬಾಡೂಟಕ್ಕೆ ಮಾಡಿ ತಿನ್ನಿ ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಚೈನೀಸ್ ಫಿಶ್ ಕರ್ರಿ

ಭಾನುವಾರ ಬಂತೆಂದರೆ ಸಾಕು ನಾಲಿಗೆಗೆ ರುಚಿ ರಚಿಯಾದ ಅಡುಗೆಗಳು ಬೇಕೇ ಬೇಕು. ಹಾಗಂತ ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ಸವಿಯಲು ಹೋಟೆಲ್‍ಗೆ ಹೋಗೋದೇನು ಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. ಬದಲಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಅತ್ಯಂತ ಸರಳವಾದ ಮತ್ತು ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು. ಅದಕ್ಕೆ ಈ ಚೈನೀಸ್ ಫಿಶ್ ಕರ್ರಿಯೇ ಸಾಕ್ಷಿ.

ಚೈನೀಸ್ ಫಿಶ್ ಕರ್ರಿ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗು ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
* 4 ಮೀನು (ಮಧ್ಯಮಗಾತ್ರದ ಮೀನು)
* ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
* ಈರುಳ್ಳಿ 4
* ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
* ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
* ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ
* ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
* ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ ರಸ ಅರ್ಧ ಕಪ್
* ಟೊಮೆಟೊ 2
* ಉಪ್ಪು
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
* ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ 2 ಚಮಚ
* ಕುಕ್ಕಿಂಗ್ ವೈನ್ ಅರ್ಧ ಟೆಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್

ಚೈನೀಸ್ ಫಿಶ್ ಕರ್ರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
* ಮೊದಲು ಒಂದು ಜಾರ್‍ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ 2 ಈರುಳ್ಳಿ, 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಧನಿಯಾಪುಡಿ, 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ 2 ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ಮಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಪ್ಯಾನ್‍ಗೆ ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಆದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಉಳಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
* ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಕಡೆದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ.

* ಅದಕ್ಕೆ ಹುಣಸೆ ರಸವನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ತಿರುವಿ.
* ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ.
* ನಂತರ ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ ತೊಳೆದ ಮೀನನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಪ್ಯಾನ್ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ 10 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.
* ನಂತರ ಮೀನು ಬೆಂದ ಬಳಿಕ ಅದನ್ನು ಒಂದು ಬೌಲ್‍ಗೆ ಹಾಕಿ ಅದರ ಮೇಲೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಉದುರಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಬಿಡಿ.
* ನಂತರ ಆ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆಗೆದರೆ ಚೈನೀಸ್ ಫಿಶ್ ಕರ್ರಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *